“มานซี” กวาดท็อปโพเดี้ยม WSSP “ทีมไทย” คว้าแต้ม อิโมลา

0
72

สเตฟาโน่ มานซี ดาวบิดอิตาเลียน สังกัดเทน คาเตะ เรซซิ่ง ยามาฮ่า ระเบิดฟอร์มเก่งต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ ซิ่งกวาดแชมป์จากการชิงชัยในสนามที่ 7 ศึกเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ที่ อิโมลา ด้าน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ฝ่าเรซสุดเข้มข้นบวกแต้มเพิ่มบนสังเวียนระดับโลก  

ศึกซูเปอร์สปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 7 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม อินเตอร์เนชั่นนาเล่ เอ็นโซ่ เอ ดิโน่ เฟอร์รารี่ ดิ อิโมลา ประเทศอิตาลี ชิงชัยทั้งสิ้น 3 เรซ ในรายการโพรมิทิออน อิตาเลียน ราวนด์

การแข่งขันที่ อิโมลา เป็นไปอย่างเข้มข้น ท้ายที่สุดเป็นทางด้าน สเตฟาโน่ มานซี ดาวบิดอิตาเลียน สังกัดเทน คาเตะ เรซซิ่ง ยามาฮ่า ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อนจะจัดการเหมาแชมป์จากการชิงชัยทั้ง 2 เรซไปครอง ขณะที่ นิโคโล่ บูเลก้า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ คว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ด้าน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังคงเป็นการจับคู่ของ อนุภาพ ซามูล และ แอนดี้ เวอร์ดัว หลัง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยังไม่ฟิตเต็มร้อย หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการอาร์มปั๊มป์ โดย ทีมแข่งหนึ่งเดียวของไทย สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้จากผลงานของ เวอร์ดัว ที่บิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 14 และ 10

สำหรับ ศึกซูเปอร์สปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไปมีคิวดวลความเร็วในวันที่ 28-30 กรกฎาคม นี้ ณ โมสต์ ออโตโดรม สาธารณรัฐเช็ก ในรายการอาเซอร์บิส เช็ก ราวนด์