“ราซกัตลิโอกลู” เบิ้ลแชมป์ อิโมลา “เบาติสต้า” แบ่งชัย ยังนำฝูง WSBK

0
6

โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ดาวบิดเติร์กสังกัดพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค คว้าดับเบิ้ลแชมป์จากการชิงชัยในสนาม 7 ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2023 ที่ อิโมล่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บวกแต้มลดช่องว่างระหว่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพเหลือ 70 คะแนน  

ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 7 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 14-16  กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม อินเตอร์เนชั่นนาเล่ เอ็นโซ่ เอ ดิโน่ เฟอร์รารี่ ดิ อิโมลา ประเทศอิตาลี ชิงชัยทั้งสิ้น 3 เรซ ในรายการโพรมิทิออน อิตาเลียน ราวนด์

การชิงชัยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นทางด้าน อัลวาโร่ เบาติสต้า แชมป์โลกจาก อะรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ ที่บิดคว้าแชมป์ในเรซแรกไปครอง ตามด้วย โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ดาวบิดเติร์กสังกัดพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค และ โจนาธาน เรีย จาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เวิลด์ เอสบีเค ในอันดับ 2 และ 3

ก่อนที่ โทปรัค ราซกัตลิโอกลู จะรีดฟอร์มเก่งบิดคว้าชัยเกมซูเปอร์โพลเรซ โดย อัลวาโร่ เบาติสต้า และ อันเดรีย โลคาเทลลี่ ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3 รวมถึงการชิงชัยในเรซที่ 2 ซึ่ง ดาวบิดเติร์ก ยังคงอยู่ในผลงานอันยอดเยี่ยม บดเอาชนะ อเล็กซ์ บาสซานี และ โจนาธาน เรีย ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3

ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 7 อัลวาโร่ เบาติสต้า ยังคงรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 391 คะแนน ตามด้วย โทปรัค ราซกัตลิโอกลู ในอันดับ 2 ลดช่องว่างระหว่างผู้นำเหลือ 70 คะแนน โดย ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2023 สนามถัดไปมีคิวดวลความเร็วในวันที่ 28-30 กรกฎาคม นี้ ณ โมสต์ ออโตโดรม สาธารณรัฐเช็ก