“อนุภาพ” คว้าแต้ม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ “มอนเตลล่า” เหมาชัยเปิดฉาก WSSP

0
15

อนุภาพ ซามูล ดาวบิดไทยสังกัด Yamaha Thailand Racing Team ซิ่งคว้าแต้มในนัดเปิดฤดูกาล ศึกเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ขณะที่ ยารี่ มอนเตลล่า นักบิดอิตาเลียน สังกัด BARNI Spark Racing Team บิดเหมาแชมป์จากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การชิงชัยนัดเปิดฤดูกาล ศึกซูเปอร์สปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หลังผ่านพรี-ซีซั่น เทสต์ ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของ Yamaha Thailand Racing Team ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยบนเวทีความเร็วระดับโลก

และเป็นทางด้าน อนุภาพ ซามูล ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ประเดิมคว้าแต้มให้กับตนเองและต้นสังกัด หลังไล่แซงคู่แข่งไต่จากกริดที่ 20 ขึ้นมาจบการแข่งขันอันดับ 12 ในเรซแรก ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยอันดับ 15 ในเรซที่ 2 ส่วน กฤตภัทร เขื่อนคํา ประเดิมเวทีเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ด้วยอันดับ 23 และ 22

ส่วนแชมป์ในนัดเปิดฤดูกาลตกเป็นของ ยารี่ มอนเตลล่า นักบิดอิตาเลียน สังกัด BARNI Spark Racing Team ที่เหมาชัยจากการชิงชัยทั้ง 2 เรซ โกยแต้มรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักบิด ทิ้งห่าง มาร์เซล ชอร์ตเตอร์ ถึง 14 คะแนน ขณะที่  อนุภาพ ซามูล เก็บไปได้ 5 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 15

ศึกซูเปอร์สปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามถัดไป จะยกพลไปดวลความเร็วที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม นี้