“เบาติสต้า” เบิ้ลแชมป์ โดนิงตัน พาร์ค โกยแต้มหนี “ราซกัตลิโอกลู” 93 คะแนน

0
20

อัลวาโร่ เบาติสต้า แชมป์โลกสังกัดอะรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ เบิ้ลแชมป์จากการชิงชัยในสนามล่าสุดที่ โดนิงตัน พาร์ค โกยแต้มหนี โทปรัค ราซกัตลิโอกลู จาก พาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ที่แบ่งชัยในเกมซูเปอร์โพลเรซ เพิ่มเป็น 93 คะแนน หลังผ่านการชิงชัย 6 สนามในฤดูกาลนี้

ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็ว ณ โดนิงตัน พาร์ค สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 3 เรซ ในรายการโปรเซคโก้ ดีโอซี ยูเค ราวนด์ โดย โจนาธาน เรีย นักบิดเจ้าถิ่น สังกัดคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เวิลด์เอสบีเค คว้าโพลไปครอง ขนาบด้วย อัลวาโร่ เบาติสต้า และ ดานิโล เปตรุชชี ในกริดที่ 2 และ 3

การชิงชัยในเรซแรกเป็นการขับเคี่ยวของ 3 แชมป์โลกอย่าง เบาติสต้า, เรีย และ ราซกัตลิโอกลู ไล่บดกันอย่างหนักตั้งแต่ต้นเกม และผลัดกันขึ้นไปรั้งหัวขบวน ท้ายที่สุดเป็นทางด้าน เบาติสต้า ที่สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้หลังขึ้นเป็นจ่าฝูงในรอบที่ 9 ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย ราซกัตลิโอกลู และ เรีย ในอันดับ 2 และ 3

รวมถึงเกมซูเปอร์โพลเรซ ที่ยังคงเป็นการขับเคี่ยวแย่งแชมป์ของกลุ่มเดิม โดย เรีย ขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่ต้นเกม ตามด้วย ราซกัตลิโอกลู และ เบาติสต้า ก่อนที่ ราซกัตลิโอกลู จะได้จังหวะเร่งเครื่องแซงไปเป็นผู้นำใน 2 รอบสุดท้าย และจัดการคว้าแชมป์ไปครองหลังผ่าน 10 รอบสนาม เฉือน เบาติสต้า และ เรีย ที่ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 และ 3 เพียงเสี้ยววินาที

ปิดท้ายด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ เบาติสต้า ที่ไล่บดกับ ราซกัตลิโอกลู อย่างเข้มข้น โดยฝ่ายแรกขึ้นเป็นผู้นำในรอบแรก ก่อนที่ ดาวบิดเติร์ก จะไล่แซงในรอบถัดมา อย่างไรก็ดีม่สามารถหนีการไล่ล่าของ เบาติสต้า ที่ทวงตำแหน่งคืนได้หลังผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน ก่อนจะเบิ้ลแชมป์ที่ โดนิงตัน ให้กับตนเอง ตามด้วย ราซกัตลิโอกลู และ ดานิโล เปตรุชชี

จากผลงานอันยอดเยี่ยมส่งผลให้ เบาติสต้า โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 357 คะแนน ทิ้งห่าง ราซกัตลิโอกลู ถึง 93 คะแนน ก่อนลงบิดสนามถัดไปในวันที่ 14-17 กรกฎาคม นี้ ณ ออโตโดรโม อินเตอร์เนชั่นนาเล่ เอ็นโซ่ เอ ดิโน่ เฟอร์รารี่ ดิ อิโมล่า ประเทศอิตาลี