“มาร์เกซ” ระเบิดฟอร์ม “ซิลเวอร์สโตน” บิดประเดิมชัย “สปรินท์เรซ”

0
6

อเล็กซ์ มาร์เกซ ดาวบิดสแปนิช สังกัดเกรซินี เรซซิ่ง โมโตจีพี โชว์ผลงานระดับท็อปบนแทร็กเปียก คว่ำ มาร์โก เบซเซคคี เจ้าของโพล จาก มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ เรซซิ่ง ทีม คว้าแชมป์เกมสปรินท์เรซ จากการชิงชัยในสนาม 9 ศึกโมโตจีพี 2023 ที่ ซิลเวอร์สโตน ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 9 ศึกโมโตจีพี 2023 ยกพลดวลความเร็ว ณ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร การชิงชัยรอบสปรินท์ เรซ ดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย มาร์โก เบซเซคคี คว้าโพลโพซิชั่นที่ 2 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ด้าน ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 4

เป็นทางด้าน แจ็ค มิลเลอร์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมทะยานขึ้นเป็นผู้นำในรอบแรกของการแข่งขัน ก่อนที่ อเล็กซ์ มาร์เกซ จาก เกรซินี เรซซิ่ง ทีม โมโตจีพี จะเร่งเครื่องขึ้นไปรั้งหัวขบวนในรอบถัดมา หลังจากนั้น ดาวบิดสแปนิช ที่อยู่ในฟอร์มอันร้อนแรงเร่งเครื่องทิ้งคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ แม้จะโดน เบซเซคคี ตามกดดันอย่างหนักในช่วงท้ายเกม ทว่าสามารถรักษาตำแหน่งและคว้าแชมป์ไปครอง

ตามด้วย เบซเซคคี ในอันดับ 2 ช้ากว่าแชมป์ 0.366 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ มาเวริค บีญาเลส จาก อะพริเลีย เรซซิ่ง ตามหลังแชมป์ 3.374 วินาที ด้าน บันยาญ่า ซิ่งจบเกมในอันดับ 14 ส่วน โปล เอสปาร์กาโร่, โฆอัน เมียร์ และ มาร์ค มาร์เกซที่คัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้ง ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 16, 17 และ 18