“วินนี่” ประเดิมเทสต์ Moto4 เตรียมบิดนัดเปิดซีซั่น ESBK ที่ เฆเรซ

0
136

“วินนี่” ธนัชชานนท์ ศรีเพชรสุวรรณ ดาวบิดไทยวัย 12 ปี ลงบิดทดสอบช่วงพรี-ซีซั่น ร่วมกับ VHC FRANDO RACING เป็นครั้งแรก ที่ เฆเรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการชิงชัยนัดเปิดฤดูกาล ศึกESBK ในช่วงต้นเดือนหน้า

หลังจากที่ “วินนี่” ธนัชชานนท์ ศรีเพชรสุวรรณ ดาวบิดไทยวัย 12 ปี ได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับ VHC FRANDO RACING ทีมแข่งสัญชาติสเปน เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกสแปนิช ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ ESBK โดยลงทำการแข่งขันในคลาส Moto4

ล่าสุด นักบิดหนึ่งเดียวของไทย บนเวทีดังกล่าว ได้เข้าโปรแกรมทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลร่วมกับต้นสังกัดใหม่ ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ อังเคล นีอัตโต้ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยลงบิดทั้งสิ้น 4 เซสชั่นตลอดทั้ง 2 วันของการทดสอบ

ในการทดสอบดังกล่าว “วินนี่” ธนัชชานนท์ ศรีเพชรสุวรรณ สามารถยกระดับผลงานของตนเองได้เป็นลำดับ หลังได้ใช้เวลาและปรับตัวเข้ากับรถแข่งที่ขยับชั้นขึ้นจาก มินิโมโต ที่เคยลงบิดเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในช่วงก่อนหน้านี้ และทำเวลาได้ดีที่สุดด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 05.694 วินาที ช้ากว่าหัวแถว 3.295 วินาที

สำหรับ ศึกสแปนิช ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 มีคิวดวลความเร็วนัดเปิดฤดูกาล ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน นี้ ณ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ อังเคล นีอัตโต้ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน