“เฟอร์รารี่” ล็อกคิว 13 ก.พ. เปิดผ้าคลุมตัวแข่งล่าแชมป์ F1 2024

0
152

สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ยอดทีมแข่งสัญชาติอิตาเลียน เป็นทีมแรกบนเวทีศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ที่ประกาศวันเปิดตัวรถแข่งเวอร์ชั่นใหม่ สำหรับการชัยในฤดูกาล 2024 โดยล็อกคิวไว้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ หลังจากที่เลือกวันวาเลนไทน์เปิดตัวรถแข่งในฤดูกาลที่ผ่านมา

เฟรเดอริค วาสเซอร์ ผู้อำนวยการทีม สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ เผยที่ มาราเนลโล่ ว่า ยอดทีมแข่งม้าลำพอง พร้อมที่จะเปิดตัวรถแข่งเวอร์ชั่น 2024 ภายใต้โค้ดเนม 676 ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะเปิดเผยรายละเอียดในเรื่องของรถแข่ง รวมถึงชื่อรถแข่ง ในวันดังกล่าว

“ทำไมนะหรือ? เพราะเราจะมีเวลาอีกหนึ่งวันก่อนการทดสอบ ก่อนหน้านี้เราได้ทดสอบมาบ้างแล้ว การรวบรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย เราไม่มีทางเลือกอื่น และคาดว่าทีมอื่นๆเลือกที่จะทำมันในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทายที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบที่ บาห์เรน” ทีมบอสเฟรนช์แมน เผยถึงสาเหตุที่เลือกเปิดตัวในวันที่ 13

สำหรับ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ยังคงใช้บริการ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ลงไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมร่วมกับ คาร์ลอส ซายน์ จูเนียร์ ซึ่งเป็นนักแข่งเพียงคนเดียวที่แบ่งแชมป์จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง ได้หนึ่งสนามที่ สิงคโปร์ จากการชิงชัยในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยทีมแข่งเอฟวันมีคิวลงทำการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลที่ บาห์เรน ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์