“ทีมโตโยต้า” ซิ่ง 167 รอบสนามช้างฯ คว้าแชมป์ดวลอึด RAAT สนาม 2

0
166

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ แท็กทีม ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ มานัต กุละปาลานนท์ คว้าแชมป์ RAAT THAILAND ENDURANCE CHAMPIONSHIP 2024 ให้กับ TOYOTA GAZOO RACING THAILAND เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน หลังผ่านเรซสุดพลิกผันที่ ช้างฯ เซอร์กิต

การแข่งขันในสนามที่ 2 ศึก RAAT THAILAND ENDURANCE CHAMPIONSHIP 2024 ดวลความอึดระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ชิงชัยทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง ท่ามกลางขุนพลนักขับชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 39 คัน ภายใต้ 7 รุ่นการแข่งขัน 

โดย ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล และ เดชาธร ภู่อัครวุฒิ จาก YK MOTORSPORTS คว้าโพลฯในสนามที่ 2 ของฤดูกาลไปครอง ทว่าเป็นทางด้าน สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ มานัต กุละปาลานนท์ แชมป์ในสนามแรก จาก TOYOTA GAZOO RACING THAILAND ที่ขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่ต้นเกม 

ก่อนที่ ขจรศักดิ์ .สงขลา, อัครเดช เตชะสัตยา, เอกรัฐ ดิษเจริญ และ ประพจน์ ชื่นวิจิตร สังกัด PTT LUBRICANTS-V.C.MEAT-BUONO จะพลิกขึ้นนำในช่วงโมงที่ 4 ของการแข่งขัน อย่างไรก็ดี ทัพนักแข่ง TOYOTA GAZOO RACING THAILAND สามารถพลิกเกมในช่วงท้าย ผงาดคว้าแชมป์ OVERALL และ TOURING เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยจำนวนรอบทั้งสิ้น 167 รอบสนาม  

เบียดเอาชนะ ขจรศักดิ์ .สงขลา, อัครเดช เตชะสัตยา, เอกรัฐ ดิษเจริญ และ ประพจน์ ชื่นวิจิตร สังกัด PTT LUBRICANTS-V.C.MEAT-BUONO ที่จบการแข่งขันด้วยอันดับ 2 ช้ากว่าแชมป์ 37.013 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ กรัณฑ์  ศุภพงษ์ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ เฉิน เจียน หง จาก TOYOTA GAZOO RACING THAILAND