slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleVehicleการกลับมาของแอร์บัส A380 จัมโบ้เจ็ท กรุงเทพฯ – โดฮา

การกลับมาของแอร์บัส A380 จัมโบ้เจ็ท กรุงเทพฯ – โดฮา

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครื่องบินแบบ A380 ทุกวันด้วยเที่ยวบิน QR837

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เฉลิมฉลองการกลับมาของเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380 สู่บริการเส้นทางจากกรุงเทพฯ ถึงเมืองโดฮาอีกครั้ง โดยเครื่องบินจัมโบ้เจ็ทเที่ยวบิน QR837 ทั้งนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจะให้บริการเครื่องบินแบบ A380 ทุกวันด้วยเที่ยวบิน QR837

นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565 สายการบินจะเพิ่มบริการเที่ยวบินของเครื่องบินรุ่น A380 ระหว่างกรุงเทพฯ และเมืองโดฮาเป็นสองเที่ยวบินต่อวัน คือ เที่ยวบิน QR837 และ QR831 อีกทั้งผู้โดยสารยังสามารถจองเที่ยวบิน A380 ของกาตาร์ แอร์เวย์สซึ่งให้บริการจากเมืองโดฮาไปยังกรุงลอนดอนและปารีสด้วยเช่นกัน

เครื่องบินรุ่น A380 แบบสองชั้นสามารถรองรับที่นั่งผู้โดยสารชั้นหนึ่งที่กว้างขวางได้ถึง 8 ที่นั่ง (ชั้นบน) ที่นั่งชั้นธุรกิจที่สามารถนอนราบถึง 48 ที่นั่งซึ่งมีการจัดผังที่นั่งแบบ 1-2-1 (ชั้นบน) และที่นั่งชั้นประหยัดที่สะดวกสบายถึง 461 ที่นั่งทั้งชั้นบนและชั้นล่าง นอกจากนี้ ยังมีเลานจ์บาร์ของ Sanctuary ที่บริเวณชั้นบนเปิดให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่ต้องการมาพักผ่อนอีกด้วย

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เคยหยุดให้บริการเครื่องบินรุ่น A380 ที่ให้บริการบินทั้งหมดในปี พ.ศ. 2563 หลังจากความต้องการในการเดินทางทั่วโลกลดลงอย่างมาก จากการระบาดของโควิด-19 หลังจากการเปิดพรมแดนทั่วโลกอีกครั้งและจำนวนความต้องการในการเดินทางได้กลับคืนมาสูงขึ้น สายการบินจึงได้กลับมาให้บริการเครื่องบินรุ่น A380 อีกครั้ง

ปัจจุบัน สายการบินได้ให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และเมืองโดฮาทั้งหมด 3 เที่ยวบินต่อวัน และได้ให้บริการเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตและเมืองโดฮาวันละ 2 เที่ยว สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับรางวัลได้คว้ารางวัลมามากมายและได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘สายการบินที่ดีที่สุดในโลก’ ด้วยรางวัลล่าสุดจาก Skytrax ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ในขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด (HIA) ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘สนามบินที่ดีที่สุดในโลกในปี 2564’ โดยได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งจากรางวัล Skytrax World Airport Awards 2564

นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Skytrax COVID-19 Safety Rating ระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 สืบเนื่องมาจากการที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดประสบความสำเร็จในฐานะได้ถูกจัดให้เป็นสนามบินแห่งแรกในตะวันออกกลางและเอเชีย ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากโควิด-19 ของสนามบิน ระดับ 5 ดาวโดยสกายแทร็กซ์เช่นเดียวกัน รางวัลเหล่านี้ทำให้ผู้โดยสารทั่วโลกสามารถไว้ใจเรื่องมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของสายการบิน ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานสูงสุดของการตรวจสอบและประเมินผลอย่างมืออาชีพ สำหรับรายละเอียดทั้งหมดของมาตรการของสายการบินและ HIA สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ qatarairways.com/safety

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News