slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์porscheถอดประสบการณ์ความหลงใหลในรถคลาสสิกปอร์เช่

ถอดประสบการณ์ความหลงใหลในรถคลาสสิกปอร์เช่

จากบทสัมภาษณ์อเล็กซานเดอร์ ฟาบิก(Alexander Fabig) และปีเตอร์ โรห์เวอร์(Peter Rohwer) ผู้เชี่ยวชาญ

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นำโดยคุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ที่มาต้อนรับคุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก ผู้เชี่ยวชาญด้านรถคลาสสิกจากปอร์เช่ เยอรมนี เพื่อร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ พร้อมพูดคุยถึงความหลงใหลในรถปอร์เช่คลาสสิก ตั้งแต่ Porsche Diesel หรือรถแทรกเตอร์, Porsche 356 รุ่น PRE-A ปี 1954, 911 Carrera RS 3 ลิตร ปี 1974, 911 Turbo Flat nose ปี 1987 และรุ่นลิมิเต็ดอย่าง 911 คาร์เรร่า จีทีเอส รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครอบรอบ 30 ปี ปอร์เช่ ประเทศไทย

ในฐานะที่ปอร์เช่ ประเทศไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์ แห่งแรกในโลก ด้วยการการันตีที่สุดแห่งความเป็นเลิศด้านการดูแลรถยนต์รุ่นคลาสสิกด้วยช่างผู้ชำนาญการระดับเหรียญทองมาตรฐานสากล คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ และคุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก พาชมรถคลาสสิกหลากรุ่น เริ่มต้นด้วย Porsche Diesel หรือรถแทรกเตอร์ ที่พาเราย้อนรอยประวัติศาสตร์การเกษตรในอดีต ซึ่งรถแทรกเตอร์คันนี้ ใช้แทนการใช้ม้าในการทำการเกษตร มีอุปกรณ์ตัดหญ้า และสามารถเสริมอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ อาทิ เลื่อย ที่ใช้สำหรับเลื่อยฟืนเพื่อก่อไฟ รถแทรกเตอร์คันนี้ มีทั้งหมด 130,000 คันทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นของสะสม สำหรับนักสะสมไปแล้ว

คุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก (Alexander Fabig) รองประธานกรรมการ ผู้กำกับดูแลส่วนงาน Individualization and Classic  (Vice President of Individualization and Classic at Porsche) กล่าวว่า Porsche 356 รุ่น PRE-A ปี 1954 นี้เปรียบเสมือนตำนานบทแรกของปอร์เช่  การบูรณะรถคันนี้  ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก  เพื่อให้รถกลับมามีสภาพเหมือนใหม่ดั้งเดิม ผลงานการบูรณะโดยทีมช่างฝีมือของ Classic Partner ประเทศไทย ที่มากฝีมือ ความรู้ และความสามารถ จึงสามารถสร้างชิ้นส่วนต่างๆ ขึ้นมาใหม่ ทั้งบังโคลน ฝากระโปรงหน้า รวมถึงบานประตู” 

นอกจากนี้ยังมี 911 Carrera RS 3 ลิตร ปี 1974 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วและความแรง รถหายากที่มีเพียง 56 คันในโลก ซึ่งรถคันนี้มีน้ำหนักเพียง 1,040 กิโลกรัม แต่กลับมีแรงม้าสูงถึง 240 แรงม้าเลยทีเดียว นับเป็นรถที่หายากและพิเศษที่สุด และรถหายากอีก  1 คันที่ทำเอาคุณอเล็กซานเดอร์ถึงกับประหลาดใจ คือ 911 Turbo Flat nose ปี 1987 ผลงานแฮนด์เมดสุดพิเศษจาก Porsche  Sonderwunsch ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ยากที่สุดที่จะสามารถพบได้ เนื่องจากเป็นรถแฮนด์เมด ในยุคแรกเริ่มของโรงงานที่เป็นอาคารอิฐเก่าแก่ (FACTORY 1) และสุดท้าย สำหรับรุ่นเฉลิมฉลอง 30 ปีปอร์เช่ประเทศไทย ที่มีเพียง 30 คัน โดดเด่นด้วยสีสันและรายละเอียดที่ไม่เหมือนใคร ทั้ง สี Paint-to-sample 7 สี ซึ่งเป็น 7 สีที่แตกต่างกัน และเป็นตัวแทนของเเต่ละวันใน 1 สัปดาห์ตามวัฒนธรรมไทย พร้อมโลโก้เฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ที่ปักอยู่บนส่วนพนักพิงศีรษะ และที่ซีลประตูแต่ละคันซึ่งมีข้อความว่า 911 Carrera GTS และการใช้สีธงชาติไทยที่ฝากระโปรงท้ายห้องเครื่อง ซึ่งเป็นดีเทลที่แสดงออกถึงความซาบซึ้งต่อวัฒนธรรมไทย และจะไม่มีรถคันไหน เหมือนรถคันนี้อีก 

คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์ แห่งแรกในโลก   ทีมช่างของเรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง   พร้อมดูแลรถคลาสสิกทุกคันให้กลับมามีสภาพเหมือนใหม่ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะสานต่อความฝันของลูกค้า และสานต่อความหลงใหลในแบรนด์ปอร์เช่ เรากำลังจะเปิด Porsche Centre เพิ่มอีก 3 แห่ง เเห่งแรกภายในปีนี้เพื่อให้ลูกค้าได้เติมเต็มความฝันอย่างแท้จริง อย่างที่เราพูดกันเสมอว่า คุณฝันถึง เราสร้างขึ้น คุณขับเคลื่อน เเละคุณครอบครอง”  

รับชมวีดีโอบทสัมภาษณ์ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=T8qyqawuUvs

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News