slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Official Teaser : Hyundai Stargazer รถ MINI MPV 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ มีแผนมาไทย...

Official Teaser : Hyundai Stargazer รถ MINI MPV 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ มีแผนมาไทย !

- Advertisement -spot_img

Hyundai เตรียมเปิดตัวรถ MINI MPV 7 ที่นั่ง ลุยตลาด South East Asia หรือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในอินโดนีเซีย และ อินเดีย ที่เป็นตลาดหลักของรถกลุ่มนี้

คู่แข่งคนสำคัญของ All NEW Hyundai Stargazer คือ Toyota Veloz / Mitsubishi Xpander / Suzuki XL7 / Honda BR-V ที่ขายอยู่ในบ้านเรานั่นเอง


Hyundai ได้ปล่อยภาพ Official Teaser ออกมาอย่างเป็นทางการ เผยให้เห็นงานออกแบบของ All NEW Stargazer ว่ามีการถอดแบบงานดีไซน์คล้ายกับรุ่นพี่ Hyundai Staria ไม่ว่าจะเป็นชุดไฟ LED ยาวตลอดด้านหน้ารถ รวมถึงการวางตำแหน่งไฟต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น Staria Junior กันเลยทีเดียว

ด้านท้าย เอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ ชุดไฟ LED ด้านท้ายที่ยาวตลอดทั้งแนว เส้นสายด้านข้างคล้ายกับ Mitsubishi Xpander แต่…อย่าเพิ่งเข้าใจผิด เพราะทั้ง 2 รุ่นนั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดกันทั้งสิ้น แต่ดูเหมือนว่าแนวทางการออกแบบจะมาคล้ายกัน คือ ล้ำอนาคต Futuristic


เครื่องยนต์ของ All NEW Stargazer คาดว่าจะติดตั้ง เบนซิน 1.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT เหมือนที่ประจำการอยู่ใน Hyundai CRETA

Engine เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน SmartStream แบบ 4 สูบแถวเรียง Gamma II MPI ขนาด 1.5 ลิตร 1,497 ซีซี. D-CVVT กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 75.6 x 83.4 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.5 : 1  พละกำลังสูงสุด 115 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 144 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมันสูงสุด E10

All NEW Hyundai Stargazer คาดเตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ในอินโดนีเซีย สำหรับประเทศไทย ตามแผนเดิม คือ เปิดตัวช่วงปลายปี 2022 นี้ แต่ด้วยสถานการณ์ล่าสุด ชิปขาดแคลนอย่างหนัก คาดว่าอาจจะเจอกันในไทย เป็นช่วงปีหน้า 2023 แทน โดยนำเข้าจากอินโดนีเซีย เหมือนกับคู่แข่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Toyota Veloz / Mitsubishi Xpander / Suzuki XL7 / Honda BR-V

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน autolifethailand จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.autolifethailand.tv


- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

250,000FansLike
6,148FollowersFollow
261FollowersFollow
914,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News