slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์Hyundai จับมือ Iveco Group เตรียมเปิดตัวรถตู้ไฟฟ้า100% บนพื้นฐาน STARIA ไตรมาส 3 ปี 2024 นี้...

Hyundai จับมือ Iveco Group เตรียมเปิดตัวรถตู้ไฟฟ้า100% บนพื้นฐาน STARIA ไตรมาส 3 ปี 2024 นี้ !

Hyundai ได้จับมือ Iveco Group ซึ่งเป็นผู้ประกอบการยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รายใหญ่ในยุโรป ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2022 ตามมาด้วยการเปิดตัวโครงการพัฒนารถตู้ Iveco Bus ขุมพลังไฮโดรเจนซึ่งใช้ Fuel Cell ของ Hyundai ในเดือนกรกฎาคม 2022 และยังมีการเปิดตัว IVECO eDAILY ขุมพลัง Fuel Cell ในปีเดียวกันด้วย ล่าสุด ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทนี้ ได้ขยายต่อมาจนถึงโครงการรถตู้ขุมพลังไฟฟ้า

Hyundai เปิดเผยในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า บริษัทจะผลิตรถตู้ไฟฟ้า100% เพื่อให้ Iveco Group นำไปจัดจำหน่ายที่ยุโรป ภายใต้เครือข่ายและแบรนด์ของ Iveco Group โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะใช้โครงสร้าง eLCV แบบใหม่ซึ่งเป็นโครงสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ ทำให้โครงการนี้คือการส่งออกครั้งแรกของรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ platform ดังกล่าว

โครงสร้างแบบ eLCV เอื้อให้รถยนต์มีพื้นเตี้ย ช่วยให้การขนย้ายสัมภาระเป็นไปได้อย่างดายขึ้น และยังรองรับรถยนต์ที่มีขนาด 2.5 – 3.5 ตัน เบื้องต้นมีการเปิดเผยว่า Hyundai จะรับผิดชอบในการผลิตแชสซีส์ ส่วน Iveco Group จะดูแลในเรื่องของการพัฒนาเปลือกตัวถัง ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นที่งาน IAA Transportation 2024 ซึ่งจะจัดที่เยอรมนี ในเดือนกันยายนนี้

Iveco Group ระบุว่าโครงการนี้เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นเพราะผู้ให้บริการด้านการขนส่ง ต่างพบเจอความท้าทาย (จากเกณฑ์การใช้ยานพาหนะปลอดมลพิษ) สำหรับการขนส่งในเมือง ทั้งยังเป็นการขยายความสัมพันธ์กับ Hyundai เพื่อปูทางสู่ความร่วมมืออื่นในอนาคต ส่วน Hyundai เองระบุว่าด้วยความเชี่ยวชาญตลาดของ Iveco Group จะช่วยเกิดความเปลี่ยนแปลงในตลาดรถยนต์เชิงพาณิชย์ และเร่งขับเคลื่อนสู่การเป็นกลางทางคาร์บอน

ที่มา: electrek, theenergyst

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News