“ทีมแทร็กเฮ้าส์” เผย “โมโตจีพี” พยายามเพิ่มสังเวียนอเมริกัน

จัสติน มาร์คส์ เจ้าของแทร็กเฮ้าส์ เรซซิ่ง ทีม เผยฝ่ายจัดการแข่งขัน ศึกโมโตจีพี กำลังพยายามที่จะเพิ่มการชิงชัยบนแผ่นดินอเมริกา โดยคาดว่า แฟลตร็อก มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค จะได้รับการบรรจุเป็นสังเวียนแห่งใหม่ ในไม่กี่ปีข้างหน้า

ก่อนหน้านี้สนามแข่งขันในสหรัฐอเมริกา ถูกใช้เป็นสังเวียนชิงชัย ศึกโมโตจีพี จำนวนทั้งสิ้น 3 เรซในฤดูกาล 2013 และ 2014 ประกอบด้วย เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์, มาสด้า เรซเวย์ ลากูน่า เซก้า และ อินเดียนาโปลิส มอเตอร์ สปีดเวย์ ก่อนที่ มาสด้า เรซเวย์ ลากูน่า เซก้า จะหลุดออกไปในปีถัดมา หลังจากนั้นเหลือเพียง เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ที่ได้ไปต่อนับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

ล่าสุด จัสติน มาร์คส์ เจ้าของ แทร็กเฮ้าส์ เรซซิ่ง ทีม น้องใหม่บนเวทีโมโตจีพี 2024 ได้เผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกโมโตจีพี มีความพยายามที่จะเพิ่มการชิงชัยในสหรัฐอเมริกา ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของ ดอร์น่า ได้ทำการตรวจสอบบรรดาแคนดิเดต เพื่อมองถึงความเป็นไปได้ที่จะจัดการทดสอบ

หนึ่งในนั้นได้แก่ แฟลตร็อก มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สนามแข่งรถแห่งใหม่ในรัฐเทนเนสซี ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างด้วยเม็ดเงินลงทุน 91 ล้านยูโร และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2024 สำหรับสังเวียนดังกล่าวได้รับการออกแบบโดย เฮอร์มัน ทิลเก้ อยู่ในมาตรฐานเอฟไอเอเกรด 2 สามารถรองรับการแข่งขันได้ทุกระดับนอกจาก ฟอร์มูล่าวัน

โดยคาดว่า โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน ได้ยื่นหนังสือเพื่อแสดงเจตจำนงให้กับ ดอร์น่า เป็นที่เรียบร้อย รอเพียงความพร้อมในเรื่องของสังเวียนจัดการแข่งขัน