“บันยาญ่า” เบิ้ลชัย มูเจลโล่ “มาร์ติน” คว้าโพเดี้ยมติดมือ ครองจ่าฝูง “โมโตจีพี”

0
141

ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกอิตาเลียน สังกัดดูคาติ เลอโนโว่ ทีม ระเบิดฟอร์มเก่งต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ บิดเหมาแชมป์จากการชิงชัยทั้ง 2 เรซ ในสนามล่าสุด ที่ มูเจลโล่ ด้าน ฮอร์เก้ มาร์ติน จาก พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง ซิวโพเดี้ยมบวกแต้มรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพต่อไป

ศึกโมโตจีพี 2024 สนามที่ 7 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ ออโตโดรโม อินเตอร์เนซั่นนาเล่ เดล มูเจลโล่ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ในรายการกราน พรีมี่ ดิ’อิตาเลีย เบรมโบ

โดย ฮอร์เก้ มาร์ติน ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ จาก พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ขนาบด้วย ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ดาวบิดเจ้าถิ่น สังกัดดูคาติ เลอโนโว่ ทีม และ มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดสแปนิช จาก อะพริเลีย เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

เปิดหัวที่ มูเจลโล่ ด้วยเกมสุดเข้มข้นในสปรินท์เรซ ออกสตาร์ทด้วยจังหวะที่ยอดเยี่ยมของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่ทะยานขึ้นรั้งหัวขบวน ตามกดดันด้วย ฮอร์เก้ มาร์ติน ที่ไล่บดอย่างหนักตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่ ดาวบิดสแปนิช จะพลาดล้มหลังผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน ขณะที่ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า คว้าชัยไปครอง ตามด้วย มาร์ค มาร์เกซ จาก เกรซินี เรซซิ่ง โมโตจีพี และ เปโดร อคอสต้า สังกัดเรดบูลล์ แก๊ส แก๊ส เทคทรี ในอันดับ 2 และ 3

รวมถึงเกมเมนเรซที่เริ่มต้นด้วยตำแหน่งผู้นำฝูงของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า เบียด ฮอร์เก้ มาร์ติน ลงไปรั้งอันดับ 2 ซึ่ง ดาวบิดสแปนิช ยังคงตามกดดันอย่างหนักเช่นเดิม รวมถึง เอเนีย บาสเตียนินี จาก ดูคาติ เลอโนโว่ ทีม ที่เกาะอยู่ในอันดับ 3 ก่อนที่ ดาวบิดอิตาเลียน จะไล่แซง ฮอร์เก้ มาร์ติน ได้ในโค้งสุดท้าย บิดตามเพื่อนร่วมสังกัดขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ได้อย่างยอ ดเยี่ยม

อย่างไรก็ดียังคงเป็น ฮอร์เก้ มาร์ติน ที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 171 คะแนน เหนือกว่า ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ 18 คะแนน ส่วนการชิงชัยสนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน นี้ ณ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น เมืองแอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์