“บันยาญ่า” จ่าฝูง กาตาร์ เทสต์ วันแรก “บาสเตียนินี” บิดซิวท็อปสปีด

0
32

ขุนพลนักบิด Ducati Lenovo Team ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นภายใต้รถแข่ง Desmosedici GP24 ในวันแรกของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกโมโตจีพี 2024 ที่ กาตาร์ จากผลงานของ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่ซิ่งทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด รวมถึง เอเนีย บาสเตียนินี ที่บิดคว้าท็อปสปีด

หลังผ่านการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลครั้งแรกที่ เซปังฯ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด ทัพนักบิดโมโตจีพี 2024 มีคิวลงทำการทดสอบที่ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มต้น

และเป็นทางด้าน ดูโอ้นักบิดสังกัด Ducati Lenovo Team ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดย ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า เจ้าของเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดในการทดสอบที่ เซปังฯ สามารถบิดทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดหลังจบการทดสอบในวันแรกด้วยเวลา 1 นาที 52.040 วินาที เร็วกว่า ฮอร์เก้ มาร์ติน คู่ปรับจาก Prima Pramac Racing เพียง 0.220 วินาที

ถัดไปเป็น อเลซ เอสปาร์กาโร่ จาก Aprilia Racing ในอันดับ 3 ส่วนอันดับ 4 ได้แก่ แบรด บินเดอร์ จาก Red Bull KTM Factory Racing ตามด้วย ฟาบิโอ ดิ จิอันนานโตนิโอ สังกัด Pertamina Enduro VR46 Racing Team ในอันดับ 5 ขณะที่ เอเนีย บาสเตียนินี จาก Ducati Lenovo Team บิดคว้าท็อปสปีดด้วยความเร็ว 355.2 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับการทดสอบในวันที่ 2 ของ กาตาร์ เทสต์ จะลงบิดในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นการส่งท้ายช่วงพรี-ซีซั่น ก่อนเปิดฉากดวลความเร็วบนสังเวียนเดียวกันนี้ในวันที่ 8-10 มีนาคม