“มาร์ติน” พลาดล้มไร้แต้ม “บันยาญ่า” เข้าวิน “มันดาลิกา” คืนผู้นำฝูงโมโตจีพี

0
4

ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกสังกัดดูคาติ เลอโนโว่ ทีม กลับขึ้นเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกครั้ง หลัง ฮอร์เก้ มาร์ติน จ่าฝูงจาก พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง พลาดท่าล้มขณะครองหัวขบวน ส่งแชมป์ให้ ดาวบิดอิตาเลียน ที่ไต่ขึ้นรั้งผู้นำฝูงในช่วงท้ายเกม ก่อนจะบิดคว้าชัยที่ มันดาลิกา ไปครอง

การชิงชัยในสนามที่ 15 ศึกโมโตจีพี 2023 ดวลความเร็วระหว่างวันที่13-15 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต เกาะลอมบอก ประเทศอินโดนิเซีย ระยะทางต่อรอบ 4.301 กิโลเมตร ในรายการเปอร์ตามิน่า กรังด์ปรีซ์ ออฟ อินโดนิเซีย

สำหรับการแข่งขันรอบสปรินท์เรซ เป็นทางด้าน ฮอร์เก้ มาร์ติน จ่าฝูงจาก พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่แซงคู่แข่งไต่จากกริดที่ 6 ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์สปรินท์เรซที่ 6 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ตามด้วย ลูก้า มารินี และ มาร์โก้ เบซเซคคี ดูโอ้สังกัดมูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ เรซซิ่ง ทีม ที่ควงคู่ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3

รวมถึงในเกมเมนเรซยังคงเป็น ฮอร์เก้ มาร์ติน ที่รักษาฟอร์มอันร้อนแรงไว้ได้ ทะยานขึ้นรั้งจ่าฝูงตั้งแต่โค้งแรก และเร่งเครื่องทิ้งห่าง มาเวริค บีญาเลส และ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่รั้งอันดับ 2 และ 3 ออกไปเรื่อยๆ ทว่าจุดพลิกผันของเกมเกิดขึ้นเมื่อ ฮอร์เก้ มาร์ติน พลาดท่าล้มในรอบที่ 12 ของการแข่งขัน ส่งตำแหน่งหัวขบวนให้ มาเวริค บีญาเลส

ก่อนที่ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า จะสร้างจังหวะเร่งเครื่องแซง มาเวริค บีญาเลส ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงได้ใน 8 รอบถัดมา และหนีการไล่ล่าของ มาเวริค บีญาเลส ไว้ได้จนครบ 27 รอบสนาม คว้าแชมป์ที่ 6 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ขณะที่ มาเวริค บีญาเลส และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 และ 3

ผ่านการชิงชัยในสนามที่ 15 เป็นทางด้าน ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ที่กลับขึ้นเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกครั้ง หลังเก็บไปได้ทั้งสิ้น 346 คะแนน เบียด ฮอร์เก้ มาร์ติน ที่มี 328 คะแนน ลงไปรั้งอันดับ 2 ก่อนจะยกพลไปดวลสนาม 16 ของฤดูกาล ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม นี้