“สมเกียรติ” ทุบเรคคอร์ด “โมเตกิ” ปลอดล็อกซิวชัย “โมโตทู”

0
55

สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ บิดนำม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง จากการชิงชัยในสนาม 14 ศึกโมโตทู ที่ โมเตกิ พร้อมตอกเรคคอร์ดเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุด ในเรซเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา      

การชิงชัยในสนามที่ 14 ศึกโมโตทู 2023 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 29 กันยายน-1 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระยะทางต่อรอบ 4.801 กิโลเมตร ในรายการโมตูล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน โดย สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซิ่งรั้งหัวแถวตั้งแต่รอบซ้อม ก่อนจะจัดการคว้าโพลแรกในฤดูกาลให้กับตนเอง

โดยเกมรอบชิงชนะเลิศกำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 19 รอบสนาม ซึ่ง ดาวบิดไทย สามารถรักษาตำแหน่งหัวขบวนไว้ได้หลังออกสตาร์ท และบิดด้วยความมั่นใจเร่งเครื่องหนีคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง พร้อมสร้างเรคคอร์ดเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดในเกมที่ โมเตกิ ทุบสถิเดิมของ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี ที่ทำไว้ในปี 2016

เร็วกว่า ไอ โอกุระ ดาวบิดเจ้าถิ่นเพื่อนร่วมสังกัด ที่ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 อยู่ 1.353 วินาที ขณะที่ เปโดร อคอสต้า ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม เอโย่ บิดตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 ช้ากว่าแชมป์ถึง 3.080 วินาที จากผลงานระดับท็อปส่งผลให้ สมเกียรติ จันทรา บวกแต้มขยับขึ้นรั้งอันดับ 6 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

ศึกโมโตทู 2023 สนามถัดไป จะยกพลไปดวลความเร็วที่ มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนิเซีย ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม นี้ ในรายการเปอร์ตามิน่า กรังด์ปรีซ์ ออฟ อินโดนิเซีย