“แชมป์เก่า” พัฒนา “ออล-นิว ไทรทัน” จัดทัพใหญ่ป้องบัลลังก์ “เอเชีย ครอสฯ”

0
6

มิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ท เจ้าของบัลลังก์แชมป์ เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ จัดทัพใหญ่ลงป้องกันแชมป์ในปีนี้ นำทัพโดย ชยพล โยธา ดาวขับชาวไทย แท็กทีม ริฟัต ซุงการ์ นักขับอินโดนิเซียน พร้อมด้วย คัตสึฮิโกะ ทากูชิ ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม โดย ฮิโรชิ มาซูโอกะ ทีมบอสประกาศคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้รถแข่ง ออล-นิว ไทรทัน

จากผลงานอันยอดเยี่ยมในปีที่มาบนเวทีเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ ส่งผลให้ มิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ท พร้อมไล่ล่าความสำเร็จเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังผงาดคว้าแชมป์มาครองได้ในปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งรายการดังกล่าว จากผลงานของ ชยพล โยธา ดาวขับไทย ที่จับคู่กับโค-ไดรเวอร์ มากประสบการณ์อย่าง พีรพงษ์ สมบัติวงศ์

ล่าสุดได้เผยไลน์อัพนักขับที่จะลงไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมในปีนี้ นำทัพโดย ชยพล โยธา และ พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ เจ้าของบัลลังก์แชมป์ รวมถึง ริฟัต ซุงการ์ ดาวขับอินโดนีเซียน ที่ยังคงจับคู่กับ ชูพงศ์ ชัยวรรณ พร้อมด้วย คัตสึฮิโกะ ทากูชิ และ ทาคาฮิโระ ยาสุอิ ดูโอ้ชาวญี่ปุ่น ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม

โดย มร.ฮิโรชิ มาซูโอกะ ผู้อำนวยการทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ท กล่าวว่า “ด้วยพื้นฐานด้านความแข็งแกร่งทนทานที่เป็นจุดแข็งของรถกระบะ ออล-นิว ไทรทัน รถแข่งของเราในปีนี้ได้รับการยกระดับไปอีกขั้น เพื่อตอบโจทย์สำหรับการแข่งขันแรลลี่ ทั้งในด้านสมรรถนะการควบคุมรถและพละกำลัง ส่งผลให้เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถคว้าแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันได้สำเร็จ”

ศึกเอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2023 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม นี้ ออกสตาร์ทที่ พัทยา (ประเทศไทย) ไปสิ้นสุดการแข่งขันที่ ปากเซ (ประเทศลาว) รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 กิโลเมตร