“มาร์เกซ-บาสเตียนินี” เว้นวรรค ออสติน “โอลิเวียร่า” เช็กฟิตลุ้นคัมแบ็ก

0
43

มาร์ค มาร์เกซ ดาวบิดสังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทีม และ เอเนีย บาสเตียนินี จาก ดูคาติ เลอโนโว่ ทีม ยืนยันไม่ลงบิดไม่เกมสุดสัปดาห์นี้ ที่ ออสติน หลังได้รับบาดเจ็บจากเกมนัดเปิดฤดูกาล ขณะที่ มิเกล โอลิเวียร่า นักบิดสังกัดคริปโตดาต้า อาร์เอ็นเอฟ โมโตจีพี ทีม รอเช็กความฟิตลุ้นคัมแบ็ก

การชิงชัยในสนามที่ 3 ศึกโมโตจีพี 2023 มีคิวลงบิดระหว่างวันที่ 14-16 เมษายน นี้ ณ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หลังผ่านเกมสนาม 2 ที่ อาร์เจนติน่า ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีนักบิดลงชิงชัยรอบไฟนัลเพียง 17 คน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บกันระนาวในนัดเปิดฤดูกาล ที่ ปอร์ติเมา

ล่าสุด มาร์ค มาร์เกซ อดีตแชมป์โลก สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ทีม ยังคงต้องเว้นวรรคเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึง เอเนีย บาสเตียนินี ดาวบิดอิตาเลียน จาก ดูคาติ เลอโนโว่ ทีม ที่ยังไม่ฟิตพอที่จะลงบิดในเกมสุดสัปดาห์นี้ โดย มิเคเล่ เปียร์โร่ นักบิดทดสอบประจำค่ายดูคาติ จะรับหน้าที่ลงบิดขัดตาทัพ

ขณะที่ มิเกล โอลิเวียร่า นักบิดโปรตุกีส สังกัดคริปโตดาต้า อาร์เอ็นเอฟ โมโตจีพี ทีม เหยื่อจากความผิดพลาดของ มาร์เกซ ในเกมนัดเปิดฤดูกาล ที่ ปอร์ติเมา บินร่วมทัพทีมดังสัญชาติมาเลเซียน ที่ ออสติน เป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ดียังต้องรอเช็กความฟิตในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อลุ้นคัมแบ็กซิ่งอีกครั้ง