“เบซเซคคี” คอนเฟิร์ม ซิ่ง VR46 ต่อซีซั่นหน้า เปิดทาง “มอร์บิเดลลี” ซบ พรามัค

0
82

มาร์โก เบซเซคคี ดาวบิดอิตาเลียน ตัดสินใจลงซิ่งร่วมกับ มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ เรซซิ่ง ทีม ต่อไปในฤดูกาลหน้า แม้ต้องพลาดโอกาสบิดรถแข่งสเป็คเดียวกับทีมโรงงานดูคาติ เปิดทางให้ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ที่เตรียมแยกทางกับ ยามาฮ่า ย้ายซบ พรามัค เรซซิ่ง        

นักบิดดาวรุ่งอิตาเลียนวัย 24 ปี โชว์ฟอร์มร้อนแรงร่วมกับ มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ เรซซิ่ง ทีม ในปีที่ 2 บนเวทีโมโตจีพี สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ 2 สนาม บวกกับอีก 3 โพเดี้ยม รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่าน 10 สนามในฤดูกาลนี้ ด้วยผลงานอันโดดเด่นส่งผลให้มีคำถามถึงความเป็นไปได้ที่จะได้รับรถแข่งสเป็คเดียวกับทีมโรงงาน

ซึ่ง ค่ายดูคาติ ย้ำชัดว่าแนวทางเดียวที่จะได้รับข้อเรียกร้องดังกล่าวคือการย้ายไปร่วมงานกับ พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง แทนที่ โยฮัน ซาร์โก้ ในฤดูกาลหน้า หลัง ดาวบิดเมืองน้ำหอม บรรลุสัญญาย้ายไปร่วมงานกับ แอลซีอาร์ ฮอนด้า ที่ต้องเสีย อเล็กซ์ รินส์ ให้กับ ยามาฮ่า

ล่าสุด มาร์โก เบซเซคคี ตัดสินใจทิ้งโอกาสบิดรถแข่งทีมโรงงาน และพร้อมไล่ล่าความสำเร็จร่วมกับ มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ เรซซิ่ง ทีม ต่อไป โดยมี วาเลนติโน่ รอสซี่ เป็นแรงกระตุ้นสำคัญ เปิดทางให้ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ที่เตรียมแยกทางกับ ยามาฮ่า ในปีนี้ ได้โลดแล่นบนเวทีโมโตจีพีต่อไปร่วมกับ พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง