slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวประชาสัมพันธ์กรุงศรี ออโต้ ดัน ‘ไลฟ์สไตล์อีเวนต์ - สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง’

กรุงศรี ออโต้ ดัน ‘ไลฟ์สไตล์อีเวนต์ – สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง’

รุกวงการสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ตอกย้ำแบรนด์ที่ครองใจผู้ใช้รถสองล้อ

กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เผยความสำเร็จของการทำการตลาดไลฟ์สไตล์ (Lifestyle Marketing) ของ ‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ผ่านไลฟ์สไตล์อีเวนต์และสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่า (Brand Experience) ครองใจลูกค้าและกลุ่มผู้ใช้รถสองล้อ และขยายการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย รวมกว่า 10 กิจกรรม ตลอดปี 2566 พร้อมเดินหน้าร่วมงานอีเวนต์รูปแบบใหม่ เพื่อนำอินไซต์ความต้องการของแต่ละเซกเมนต์ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่องในปี 2567 

นางสาวชญาน์ธิป พันธุ์มณี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงกลยุทธ์การทำการตลาดสินเชื่อจักรยานยนต์ว่า “ปัจจุบันผู้บริโภคไม่เพียงแต่ต้องการผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ แต่ยังให้ความสำคัญกับการได้รับประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์ในทุกมิติ ในฐานะผู้นำธุรกิจสินเชื่อจักรยานยนต์ กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ ได้วางกลยุทธ์ในการรุกอย่างเหนือชั้นเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในทุกเซกเมนต์ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนคุณค่าเพื่อสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจในระยะยาว จึงเป็นที่มาของการทำการตลาดไลฟ์สไตล์ (Lifestyle Marketing) ผ่านไลฟ์สไตล์อีเวนต์หลากหลายรูปแบบและการทำสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถและแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั่วประเทศ กลยุทธ์นี้ได้ช่วยเพิ่มการรับรู้และสร้างการจดจำแบรนด์ที่ยึดหลักการมีลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง และขับเคลื่อนเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจมอเตอร์ไซค์และบิ๊ก ไบค์กว่า 2,000 รายทั่วประเทศ ให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจและครองใจลูกค้า ตอบโจทย์ชีวิตผู้ใช้รถสองล้อได้อย่างครบวงจร” 

ในปี 2566 ที่ผ่านมา กรุงศรี ออโต้ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตและดีลเลอร์ในการจัดกิจกรรมไลฟ์สไตล์เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถสองล้อในเซกเมนต์ต่าง ๆ กว่า 10 กิจกรรม อาทิ The Scooter Fest เทศกาลดนตรี ศิลปะ และไลฟ์สไตล์ ที่เป็นการรวมตัวกันของผู้ชื่นชอบรถคลาสสิคสกู๊ตเตอร์จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย งาน Asia Harley Days 2023 อีเวนต์ใหญ่ระดับภูมิภาคเอเชีย ที่จัดขึ้นสำหรับคอมมูนิตี้ Harley Davidson บิ๊ก ไบค์ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและเสียงดนตรี มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คนจากนานาประเทศ ด้านสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง กรุงศรี ออโต้ ยังเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์รายแรกที่ทำการตลาดในวงการมอเตอร์สปอร์ต โดยประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เพื่อสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย และส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยไปคว้าชัยในสนามระดับโลก อาทิ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และ OR Thailand Grand Prix 2023 โดย กรุงศรี ออโต้ เป็นผู้สนับสนุนที่เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อจักรยานยนต์เพียงรายเดียว ที่มีโลโก้ปรากฏอยู่หน้ารถจักรยานยนต์ ชุดแข่ง และยูนิฟอร์ม ของ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตลอดการแข่งขันในปี 2566 ช่วยสร้างการจดจำและรับรู้ของแบรนด์กับลูกค้า กลุ่มผู้ใช้รถสองล้อ และฐานแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและกว้างขวางไปถึงนานาชาติกว่า 207 ประเทศ จากฐานผู้ชมรวมมากถึง 800 ล้านคน  

“จากความสำเร็จในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานไลฟ์สไตล์อีเวนต์และสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งที่สร้างความแปลกใหม่และความพึงพอใจให้กับลูกค้าและกลุ่มผู้ใช้รถสองล้อ รวมไปถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตของไทยในปีที่ผ่านมา กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ พร้อมเดินหน้ามอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2567 นี้ เราวางแผนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมรูปแบบใหม่กับพันธมิตรผู้จัดงานอีเวนต์ เพื่อตอบสนองต้องการของลูกค้าในทุกเซกเมนต์อย่างต่อเนื่อง และนำข้อมูลต่างๆ มาทำความเข้าใจและปรับใช้ในการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ เพื่อครองใจผู้ใช้รถสองล้อและต่อยอดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ตอกย้ำพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ให้ดีขึ้น” นางสาวชญาน์ธิป กล่าวทิ้งท้าย

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News