“เรดบูลล์” วัน-ทู เจแปนิช จีพี “เวิร์สแทพเพ่น”คว้าโพล 4 เรซติด “อัลบอน” กริด 14

0
261

ทัพนักขับสังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย แท็กทีมคว้า 2 อันดับบนกริดสตาร์ท ศึกเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ โดย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ยังคงอยู่ในฟอร์มอันร้อนแรง เหมาโพลโพซิชั่นใน 4 สนามแรกไปครอง

ศึกฟอร์มูล่าวัน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามที่ 4 ของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน นี้ ณ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ประเทศญี่ปุ่น ระยะทางต่อรอบ 5.807 กิโลเมตร โดยเกมรอบควอลิฟายลงจับเวลาเพื่อชิงอันดับที่ดีที่สุดบนกริดสตาร์ทในวันเสาร์ ที่  6 เมษายน ที่ผ่านมา

และเป็นทางด้าน แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโฮราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด คว้าโพลโพซิชั่นเป็นสนามที่ 4 ติดต่อกัน ขนาบด้วย เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดในกริดที่ 2 ถัดไปเป็น แลนโด้ นอร์ริส จาก แม็คลาเรน ฟอร์มูล่า วัน ทีม และ คาร์ลอส ซายนซ์ สังกัดสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ในกริดที่ 3 และ 4

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ยังต้องเจองานหิน หลังทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 14 โดยเกมรอบชิงชนะเลิศมีคิวดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน ออกสตาร์ทในเวลา 12.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) กำหนดดวลความเร็วทั้งสิ้น 53 รอบสนามในรายการเอ็มเอสจี ครุยส์ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์