“ฮังการี” ขยับตัว ล็อกเป้าแจม “โมโตจีพี 2025”

ฮังการี เข้าคิวต่อจาก อินเดีย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ศึกโมโตจีพี ป้ายแดงในฤดูกาล 2025 ปูทางด้วย ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ บนสังเวียนบาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต ในฤดูกาลหน้า ก่อนจะรับบทเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ศึกโมโตจีพี ในปีถัดไป ที่ ฮังการอริง หลังเร่งยกระดับมาตรฐานแทร็กระดับตำนาน

พุทธ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นับเป็นสังเวียนใหม่ล่าสุดของ ศึกโมโตจีพี ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศอินเดีย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เกมความเร็ว 2 ล้อทางเรียบหมายเลขหนึ่งของโลก โดยมีคิวดวลความเร็วนัดปฐมฤกษ์ ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน นี้

ล่าสุด ฮังการี หวังเป็นประเทศถัดไปในฐานะเจ้าภาพป้ายแดงต่อจากประเทศอินเดีย โดยในปีหน้าพร้อมที่จะรองรับการแข่งขัน ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ บนสังเวียน บาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต พร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานสังเวียนระดับตำนานอย่าง ฮังการอริง สู่มาตรฐานที่พร้อมรองรับเกมโมโตจีพี

หากทุกอย่างเป็นไปตามแนวทางที่วางไว้ เกมความเร็ว 2 ล้อทางเรียบหมายเลขหนึ่งของโลก จะคัมแบ็กสู่ประเทศฮังการีอีกครั้ง หลังถูกใช้เป็นหนึ่งในสังเวียนชิงชัย ศึกเวิลด์จีพี ในปี 1990 และ 1992 ซึ่ง ยอดนักบิดอย่าง มิค ดูฮาน และ เอ็ดดี้ ลอว์สัน คว้าแชมป์ในรุ่นใหญ่อย่าง 500 ซี.ซี.ไปครองตามลำดับ