“เวิร์สแทพเพ่น” คว้าแชมป์ที่ 18 ประเดิมแทร็กใหม่ “ลาส เวกัส สตริป”

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกสังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง เดินหน้าตอกเรคคอร์ดให้กับเวทีเอฟวันต่อเนื่อง ผงาดคว้าแชมป์ที่ 18 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ในนัดประเดิมสังเวียนป้ายแดง ลาส เวกัส สตริป แทร็กเฉพาะกิจกลางเมืองคนบาป บดเอาชนะ ชาร์ลส เลอแคลร์ และ เซอร์จิโอ เปเรซ ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3    

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก เนรมิต ลาส เวกัส สตริป เซอร์กิต แทร็กเฉพาะกิจระยะทางต่อรอบ 6.201 กิโลเมตร กลางมหานครแห่งคาสิโน ประเดิมดวลความเร็วเป็นครั้งแรก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชิงชัยทั้งสิ้น 50 รอบสนาม ในรายการไฮเนเก้น ซิลเวอร์ ลาส เวกัส กรังด์ปรีซ์

โพลโพซิชั่นแรก ที่ ลาส เวกัส ตกเป็นของ ชาร์ลส เลอแคลร์ จาก สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ขนาบด้วย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกจาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ฟอร์มสวย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 5

ออกสตาร์ทเรซด้วยจังหวะชุลมุนในโค้งแรก และเป็นทางด้าน แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำ ตามด้วย ชาร์ลส เลอแคลร์ เจ้าของโพลที่ไล่กดดันอย่างหนักหวังทวงตำแหน่งหัวขบวนคืน และสามารถขยับขึ้นไปรั้งหัวขบวนได้ ก่อนที่ ดาวขับทั้ง 2 จะไล่บดกันอย่างสนุกตลอดทั้งเกม โดยมี เซอร์จิโอ เปเรซ เข้ามาร่วมจอยในกลุ่มหัวขบวน

ท้ายที่สุดหลังผ่าน 50 รอบสนามที่ ลาส เวกัส สตริป เซอร์กิต แชมป์ตกเป็นของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ที่คว้าชัยเป็นสนามที่ 18 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ตามด้วย ชาร์ลส เลอแคลร์ และ เซอร์จิโอ เปเรซ ในอันดับ 2 และ 3 ช้ากว่าแชมป์ 2.070 และ 2.241 วินาที ตามลำดับ ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 12

สำหรับการแข่งขันในสนามปิดฤดูกาล ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 จะยกพลไปดวลความเร็วที่ ยาส มารีน่า เซอร์กิต เมืองอาบู ดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน นี้ ในรายการเอติฮัต แอร์เวย์ส อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์