“แชมป์โลก” พัง!! “เฟอร์รารี่” คว้าวัน-ทู ออสซี่ จีพี “อัลบอน” ยังไร้แต้มเอฟวัน

0
147

คาร์ลอส ซายนซ์ ควงคู่ ชาร์ล เลอแคลร์ เพื่อนร่วมสังกัด สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ผงาดคว้าวัน-ทู ในสนามที่ 3 ศึกเอฟวัน 2024 หลัง แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น เจ้าของโพลจาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง รถแข่งมีปัญหาออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกม ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ดาวขับไทยยังไร้แต้มติดมือในฤดูกาลนี้

ศึกฟอร์มูล่า เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามที่ 3 ของฤดูกาล ดวลความเร็วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ อัลเบิร์ต พาร์ค เซอร์กิต กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยเกมรอบชองชนะเลิศออกสตาร์ทช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 58 รอบสนาม ในรายการฟอร์มูล่าวัน โรเล็กซ์ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

ยังคงเป็น แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่คว้าโพลเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน ทว่าโชคไม่เข้าข้างเจ้าของแชมป์ใน 2 สนามแรกของฤดูกาล หลังรถแข่งมีปัญหาและออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกม และเป็นทางด้าน คาร์ลอส ซายนซ์ จาก สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ที่ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูง

หลังจากนั้น ดาวขับสแปนิช สามารถผสานงานร่วมกับทีมและเมเนจเรซได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึง ชาร์ล เลอแคลร์ เพื่อนร่วมสังกัดที่ขยับรั้งรองจ่าฝูง ก่อนที่ ดูโอ้ม้าลำพอง จะควงคู่ซิ่งเข้าเส้นชัยคว้า 2 อันดับแรกบนโพเดี้ยมไปครอง ตามด้วย แลนโด้ นอร์ริส จาก แม็คลาเรน ฟอร์มูล่า วัน ทีม ในอันดับ 3

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ลงซิ่งเพียงลำพังเนื่องจากต้องใช้รถแข่งของทีมเมทลงทำการแข่งขัน หลังรถแข่งของตนเองเสียการควบคุมชนเข้ากับการ์ดเรลพังยับในรอบซ้อม ก่อนจะทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 11 ยังไม่สามารถเปิดแต้มแรกในฤดูกาลให้กับตนเอง

สำหรับการแข่งขันในสนามถัดไป ศึกเอฟวัน 2024 จะโยกไปดวลความเร็วที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน นี้