“เวิร์สแทพเพ่น” แชมป์ 6 สนามติด “เรดบูลล์” ผงาด “บริติช จีพี” รอบ 10 ปี

0
5

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ดาวขับดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง บด แลนโด้ นอร์ริส ดาวขับเจ้าถิ่นจาก แม็คลาเรน เอฟวัน ทีม คว้าชัยในเกมที่ ซิลเวอร์สโตน ซิวแชมป์เป็นสนามที่ 6 ติดต่อกัน ส่งต้นสังกัดขึ้นโพเดี้ยมสูงสุดบนสังเวียนระดับตำนานเมืองผู้ดีในรอบ 10 ปี ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย ซิ่งเข้าป้ายอันดับ 8

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 สนามที่ 10 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ชิงชัยทั้งสิ้น 52 รอบสนาม ในรายการ อรามโก้ บริติช กรังด์ปรีซ์

โดย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกจาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง คว้าโพลโพซิชั่นไปครองเป็นสนามที่ 5 ติดต่อกัน ขนาบด้วย แลนโด้ นอร์ริส และ ออสการ์ ปิอาสทรี ดูโอ้สังกัดแม็คลาเรน เอฟวัน ทีม ในกริดที่ 2 และ 3 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 8

ออกสตาร์ทเรซด้วยจังหวะที่ยอดเยี่ยมของ นอร์ริส ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ทะยานขึ้นเป็นผู้นำต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ ตามด้วย เวิร์สแทพเพ่น และ ปิอาสทรี ในอันดับ 2 และ 3 ทว่า นักขับดาวรุ่งเมือผู้ดี ไม่สามารถต้านความร้อนแรงของ แชมป์โลกดัตช์ ที่สร้างจังหวะเร่งเครื่องแซง ทวงตำแหน่งหัวขบวนคืนได้หลังผ่าน 5 รอบที่ ซิลเวอร์สโตน

หลังจากนั้น เวิร์สแทพเพ่น สามารถเมเนจเรซและรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจนครบ 52 รอบสนาม ก่อนจะซิ่งรับธงตาหมากรุกเป็นคันแรก คว้าแชมป์เป็นสนามที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นแชมป์ในรอบ 10 ปีของ ทีมตรากระทิงแดงบนเกาะอังกฤษ ตามด้วย นอร์ริส ที่หนีการไล่ล่าอย่างหนักของ ลูอิส แฮมิลตัน ก่อนจะแท็กทีมความอันดับ 2 และ 3 ต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย สังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ที่แท็กทีม โลแกน ซาร์เจนท์ ทีมเมทชาวอเมริกัน ลงซิ่งด้วยรถแข่งลวดลายพิเศษ ในวาระเฉลิมฉลองกรังด์ปรีซ์ที่ 800 ของ ยอดทีมแข่งเมืองผู้ดี และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะซิ่งจบการแข่งขัน ที่ ซิลเวอร์สโตน ในอันดับ 8 และ 11

ผ่านการชิงชัย 10 สนามในฤดูกาลนี้ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 255 คะแนน ทิ้งห่าง เซอร์จิโอ เปรซ ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 99 คะแนน โดย ศึกเอฟวัน 2023 สนามถัดไปมีคิวดวลความเร็วในวันที่ 21-23 กรกฎาคม นี้ ณ ฮังการอริง ประเทศฮังการี