“เวิรส์แทพเพ่น” กดหาย คว้าชัยที่ 5 ในฤดูกาล “อัลบอน” เข้าป้ายอันดับ 16

0
62

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ระเบิดฟอร์มเก่งซิ่งนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ที่ 5 ในฤดูกาลให้กับตนเอง จากการชิงชัยในสนาม 8 ศึกเอฟวัน 2023 ที่ บาร์เซโลน่า ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 16

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ยกพลดวลความเร็วสนามที่ 8 ของฤดูกาล 2023 ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน โดยการชิงชัยรอบชิงชนะเลิศออกสตาร์ทในช่วงค่ำวันอาทิตย์ ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา ดวลความเร็วทั้งสิ้น  66 รอบสนาม ในรายการฟอร์มูล่าวัน เอดับเบิ้ลยูเอส กราน พรีมิโอ เดอ เอสปันญ่า

โพลในเรซดังกล่าวตกเป็นของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น จาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่คว้าโพลโพซิชั่นที่ 4 ในฤดูกาลให้กับตนเอง หลังกดเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดด้วยเวลา 1 นาที 12.272 วินาที ขนาบด้วย คาร์ลอส ไซนซ์ สังกัดสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ในกริดที่ 2 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย สังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 18

และเป็นทางด้าน แชมป์โลกดัตช์ ที่กำลังอยู่ในฟอร์มอันร้อนแรง ก่อนจะซิ่งนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ที่ 5 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ทิ้งห่าง ลูอิส แฮมิลตัน และ จอร์จ รัสเซล ดูโอ้สังกัดเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ปิโตรนาส เอฟวัน ทีม ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3 ถึง 24.090 และ 32.389 วินาที ตามลำดับ ขณะที่ ดาวขับไทย ซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 16

ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงส่งผลให้ เวิร์สแทพเพ่น โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 170 คะแนน ตามด้วย เซอร์จิโอ้ เปเรซ และ เฟอร์นันโด อลองโซ่ ในอันดับ 2 และ 3 เก็บไปได้ 117 และ 99 คะแนน ตามลำดับ ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ มี 1 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 18

ศึกเอฟวัน 2023 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็ว ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน นี้ ณ เซอร์กิต จิล วิลเนิร์ฟ เมืองมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา