“เวิร์สแทพเพ่น” แชมป์ 2 สนามติด “อัลบอน” ยังไร้แต้ม เอฟวัน 2024

0
166

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ ยังคงอยู่ในผลงานอันร้อนแรง ควงคู่ เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ซิว 2 อันดับแรก จากการแข่งขันในสนามที่ 2 ศึกเอฟวัน 2024 ที่ เจดดาห์ ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยยังไร้แต้ม

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2024 สนามที่ 2 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เจดดาห์ คอร์นิช เซอร์กิต ประเทศซาอุดิ อาระเบีย ระยะทางต่อรอบ 6.174 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 50 รอบสนาม ในรายการเอสทีซี ซาอุดิ อาระเบียน กรังด์ปรีซ์

โพลโพซิชั่นในเรซดังกล่าวตกเป็นของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ดาวขับดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ขนาบด้วย ชาร์ล เลอแคลร์ จาก สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ถัดไปเป็น เซอร์จิโอ เปเรซ จาก โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง และ เฟอร์นันโด อลองโซ่ จอมเก๋า สังกัดแอสตัน มาร์ติน อะรามโก้ เอฟวัน ทีม ในกริดที่ 3 และ 4 ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 13

การชิงชัยในสนามที่ 2 ของฤดูกาลยังคงอยู่ภายใต้การคอนโทรลของทีมแชมป์โลกอย่าง โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ก่อนที่ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น และ เซอร์จิโอ เปเรซ จะควงคู่ซิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1 และ 2 เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ตามด้วย ชาร์ล เลอแคลร์ ในอันดับ 3 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ชวดคว้าแต้มแรกหลังซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 11

ผ่านการแข่งขัน 2 สนาม แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น เก็บแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 51 คะแนน ตามด้วย เซอร์จิโอ เปเรซ ที่เก็บไปได้ 36 คะแนนในอันดับ 2 สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 3 ของฤดูกาลจะโยกไปทำการชิงชัยที่ อัลเบิร์ต พาร์ค เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม นี้