“เวิร์สแทพเพ่น” ระเบิดฟอร์ม “ออสเตรีย” ผงาดซิวแชมป์ เอฟวัน 5 สนามติด

0
18

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง เหมาชัยจากการแข่งขันในสนามที่ 9 ศึกเอฟวัน 2023 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เรดบูลล์ ริง เดินหน้าคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 5 ติดต่อกัน ควงคู่ต้นสังกัดโกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ

ศึกเอฟวัน 2023 สนามที่ 9 ของฤดูกาลดวลความเร็วระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ เรดบูลล์ ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ในรายการ โรเล็กซ์ กรอสเซอร์ ไพรส์ บอง ออสเตอร์ไรช์ โดย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกคนล่าสุด ยังคงอยู่ในผลงานอันยอดเยี่ยม คว้าโพลโพซิชั่นไปครองเป็นสนามที่ 4 ติดต่อกัน ประกบด้วย ชาร์ล เลอแคลร์ และ คาร์ลอส ไซนซ์ ดูโอ้ค่ายม้าลำพอง ในกริดที่ 2 และ 3

เปิดหัวด้วยเกมสปรินท์เรซในวันเสาร์ ซึ่ง แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ควงคู่ เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อนจะแท็กทีมผงาดคว้าวัน-ทู หลังผ่าน 24 รอบสนามที่ เรดบูลล์ ริง ขณะที่ คาร์ลอส ไซนซ์ ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทย ซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 13

รวมถึงเกมเมนเรซ โดย แชมป์โลกดัตช์ รักษาฟอร์มอันร้อนแรงไว้ได้ หลังโดน ชาร์ล เลอแคลร์ ไล่บดอย่างหนักตั้งแต่ต้นเกม อย่างไรก็ดี เวิร์สแทพเพ่น และต้นสังกัดสามารถเมเนจเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะจัดการเหมาแชมป์ที่ ออสเตรีย ไปครอง ตามด้วย เลอแคลร์ และ เปเรซ ในอันดับ 2 และ 3 ซึ่งมีอันดับเปลี่ยนแปลงหลังนักแข่งโดนบวกเวลาเป็นจำนวนมากเนื่องจากขับล้นแทร็กลิมิต ขณะที่ อัลบอน ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 11

จากฟอร์มอันร้อนแรงส่งผลให้ เวิร์สแทพเพ่น โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 229 คะแนน ทิ้งห่าง เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดที่รั้งอันดับ 2 ถึง 81 คะแนน รวมถึง โอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่กวาดแชมป์ทั้ง 9 สนาม ครองหัวขบวนประเภททีมผู้สร้างไว้ได้อย่างเหนียวแน่น เหนือกว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ปิโตรนาส เอฟวัน ทีม ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 199 คะแนน

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 7-9 กรกฎาคม นี้ ณ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการอรามโก้ บริติช กรังด์ปรีซ์