“เวิร์สแทพเพ่น” แชมป์ 9 สนามติด ตอกเรคคอร์ดเทียบ “เวทเทล”

0
4

แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น แชมป์โลกดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง ผงาดคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 9 ติดต่อกัน จากการชิงชัยสนาม 13 ในเกมโฮมเรซที่ เซอร์กิต แซนด์วูร์ท สร้างสถิติเทียบเท่า เซบาสเตียน เวทเทล ที่ทำไว้ในฤดูกาล 2013 โกยแต้นำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพทิ้งห่าง เซอร์จิโอ เปเรซ ถึง 138 คะแนน

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2023 สนาม 13 ของฤดูกาล ดวลความเร็วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิต แซนด์วูร์ท เมืองแซนด์วูร์ท ประเทศเนเธอร์แลนด์ ชิงชัยทั้งสิ้น 72 รอบสนาม ในรายการฟอร์มูล่าวัน ไฮเนเก้น ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ โดย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ดาวขับดัตช์ สังกัดโอราเคิล เรดบูลล์ เรซซิ่ง คว้าโพลโฮมเรซไปครอง

เกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงเป็นผลงานอันร้อนแรงของ แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ที่สามารถเมเนจเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 11 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ทิ้งห่าง เฟอร์นันโด อลองโซ่ จาก แอสตัน มาร์ติน อะรามโก้ ค็อกนิแซนท์ เอฟวัน ทีม และ ปิแอร์ แกสลีย์ สังกัดบีดับเบิ้ลยูที อัลพีน เอฟวัน ทีม ที่ตามเข้าเส้นชัยอันดับ 2 และ 3 ถึง 3.744 และ 7.058 วินาที

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ดาวขับไทยสังกัดวิลเลียมส์ เรซซิ่ง ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย คว้ากริดสตาร์ทที่ 4 มาครอง สร้างโอกาสคว้าโพเดี้ยมในเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทว่าด้วยความเข้มข้นของการแข่งขัน ส่งผลให้ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 8

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ เวิร์สแทพเพ่น ทำสถิติคว้าแชมป์ 9 สนามติดต่อกันเท่ากับ เซบาสเตียน เวทเทล ทั้งยังอยู่บนเส้นทางตอกเรคคอร์ดใหม่ รวมถึงโกยแต้มทิ้งห่าง เซอร์จิโอ เปเรซ ที่รั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพถึง 138 คะแนน ก่อนลงชิงชัยสนามถัดไปในวันที่ 1-3 กันยายน นี้ ที่ มอนซ่า เซอร์กิต ประเทศอิตาลี