“ครัทช์โลว์” เตรียมบิดไวลด์การ์ด โมเตกิ เก็บดาต้าพัฒนา M1

0
6

ทีมโรงงานยามาฮ่า เตรียมส่ง คาล ครัทช์โลว์ ดาวบิดมากประสบการณ์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกเจแปนีส จีพี ที่ ทวินริง โมเตกิ ในเดือนตุลาคม เพื่อสร้างโอกาสเก็บข้อมูลหวังแก้ปัญหารถแข่ง M1 หลัง ยอดทีมแข่งแดนปลาดิบ ไร้ทีมแซทเทิลไลต์ลงชิงชัยในปีนี้

มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ยังไม่สามารถทำผลงานได้เป็นชิ้นเป็นอันบนเวทีโมโตจีพี ฤดูกาล 2023 ไร้แชมป์ติดมือและคว้าโพเดี้ยมมาครองได้ครั้งเดียว จากผลงานของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ในเกมที่ ออสติน หลังผ่านครึ่งฤดูกาลแรก ส่งผลให้อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก โดยมีศักยภาพของรถแข่ง M1 เป็นปัจจัยสำคัญ

เนื่องจากในฤดูกาลนี้ ทีมโรงงานยามาฮ่า ต้องลงทำการชิงชัยโดยไร้ทีมแซทเทิลไลต์ หลัง อาร์เอนเอฟ ตัดสินใจแยกทางและโยกไปร่วมงานกับ อะพริเลีย ในฤดูกาลนี้ ส่งผลให้ ค่ายยามาฮ่า มีรถแข่งลงทำการชิงชัยในแต่ละเรซเพียงแค่ 2 คัน ส่งผลโดยตรงในการเก็บข้อมูลสำหรับพัฒนารถแข่งที่ก็ดูเหมือนยังไม่อยู่ในจุดที่ยอดเยี่ยม และเต็มไปด้วยปัญหา

การเพิ่มโอกาสในการเก็บข้อมูลเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ ยามาฮ่า สามารถทำได้ ณ เวลานี้ ล่าสุดเตรียมที่จะส่ง คาล ครัทช์โลว์ นักบิดทดสอบของทีมลงบิดด้วยสิทธิไวลด์การ์ดในสนาม 14 ของฤดูกาล ที่ ทวินริง โมเตกิ ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ โดย มัสซิโท เมเรกัลลี ผู้อำนวยการทีม เผยว่า  “เราแฮปปี้กับ คาล (ครัทช์โลว์) มาก และเตรียมที่จะเพิ่มการฝึกซ้อมที่ยุโรป ในปีนี้เราตัดสินใจใช้ไวลด์การ์ดที่ โมเตกิ และหวังว่าจะมีครั้งที่ 2 ด้วยเช่นกัน”

สำหรับ คาล ครัทช์โลว์ เคยร่วมงานกับ ยามาฮ่า ภายใต้ทีมเทคทรี ระหว่างฤดูกาล 2011-2013 หลังจากนั้นได้โยกไปร่วมงานกับ ดูคาติ และ ฮอนด้า ตามลำดับ ก่อนจะคัมแบ็กสู่ยอดทีมแข่งแห่งอิวาตะอีกครั้งในฤดูกาล 2021-2022 ร่วมกับทีมแซทเทิลไลต์ ล่าสุดรับบทบาทนักบิดทดสอบให้กับ ยามาฮ่า