“เอเชียครอสฯ” เปลี่ยนเส้นทางชิงชัย ดวล “สุราษฎร์ธานี-กาญจนบุรี”

0
158

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ศึกเอเชีย ครอส คันทรี่ แรลลี่ ประกาศเปลี่ยนเส้นทางการแข่งขันในปีนี้ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยทำการชิงชัยในประเทศไทยเพียงเท่านั้น ไม่ข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย ออกสตาร์ทที่ สุราษฎร์ธานี และสิ้นสุดการแข่งขันที่ กาญจนบุรี

ก่อนหน้านี้ ศึกเอเชีย ครอสคันทรี่ แรลลี่ 2024 วางคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 11-17 สิงหาคม ออกสตาร์ท ที่ สุราษฎร์ธานี (ประเทศไทย) ก่อนข้ามพรมแดนเข้าสู่ประเทศมาเลเซียในวันที่ 15 สิงหาคม โดยมีปลายทางที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย รวมระยะทางทั้งสิ้นราว 2,000 กิโลเมตร เป็นช่วงทดสอบพิเศษกว่า 1,000 กิโลเมตร

ทว่าล่าสุด การชิงชัยครั้งที่ 29 ของเกมความเร็วระดับเอเชีย ต้องเปลี่ยนมาดวลความเร็วในประเทศไทยเพียงเท่านั้น เนื่องด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 11สิงหาคม ที่ สุราษฎร์ธานี และเริ่มดวลความเร็วในวันที่ 12 สิงหาคม บนเส้นทางภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ต่อด้วย สุราษฎร์ธานี-หัวหิน ในวันที่ 13 สิงหาคม และดวลความเร็วภายใน หัวหิน ในวันถัดมา ก่อนจะออกเดินทางในอีกครั้งในวันที่ 15 สิงหาคม บนเส้นทาง หัวหิน-กาญจนบุรี หลังจากนั้นจะทำการแข่งขันที่ กาญจนบุรี เป็นเวลา 2 วัน และสิ้นสุดการแข่งขันในวันที่ 17 สิงหาคม พร้อมด้วยพิธีมอบรางวัลในวันดังกล่าว