“นักขับไทย” ครองจ่าฝูงหลังผ่านเลก 2 “เอเชีย ครอสฯ”

จรัส แจ้งกมลกุลชัย ควงคู่ ศินพพงศ์ ไตรรัตน์ โค-ไดรเวอร์ ร่วมสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำเวลาขึ้นเป็นผู้นำหลังผ่านการชิงชัยในเลกที่ 2 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี 2023 ขณะที่ จักรกฤษณ์ ชาวทะเล รั้งจ่าฝูงในประเภทรถจักรยานยนต์

การแข่งขันในเลกที่ 2 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 ดวลความเร็วในวันอังคารที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ใช้เส้นทางระหว่าง ปราจีนบุรี-สุรินทร์ แบ่งเป็นระยะเดินทาง 108.1 กิโลเมตร และเป็นช่วงทดสอบพิเศษ 207.26 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสเตจที่มีระยะทางที่ยาวที่สุดสำหรับการชิงชัยในปีนี้

และเป็นทางด้าน ทัพนักขับไทย ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยประเภทรถยนต์เป็นทางด้าน จรัส แจ้งกมลกุลชัย ดาวขับมากประสบการณ์ ที่ควงคู่ ศินพพงศ์ ไตรรัตน์ โค-ไดรเวอร์ ร่วมสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ซิ่งทำเวลาขึ้นเป็นผู้นำด้วยเวลารวม 5 ชั่วโมง 24 นาที 08 วินาที

เร็วกว่า สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา และ ประกอบ ชาวทะเล อีกหนึ่งดูโอ้นักแข่งไทย สังกัด อีซูซุ สุพรรณ เอ็กซ์โพลเรอร์ ลิควิ โมลี แรลลี่ ทีม ที่ทำเวลารวมรั้งอยู่ในอันดับ 2 เพียง 20 วินาที

รวมถึง จักรกฤษณ์ ชาวทะเล ดาวบิดไทยสังกัดเจซี เดิร์ต ช็อป แรลลี่ ทีม ที่ยังคงอยู่ในผลงานอันร้อนแรง ควบ เคทีเอ็ม ทำเวลารั้งจ่าฝูงในประเภทรถจักรยานยนต์ ด้วยเวลารวม 6 ชั่วโมง 25 นาที 11 วินาที ทิ้งห่าง ฮิโรโนริ นิชิมูระ ดาวบิดญี่ปุ่น สังกัดเจแปน ที่รั้งอันดับ 2 กว่า 30 นาที

สำหรับ การแข่งขันในเลก 3 ศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2023 ยังคงดวลความเร็วในประเทศไทย ใช้เส้นทางชิงชัยระหว่าง สุรินทร์-อุบลราชธานี ในวันนี้ (16 สิงหาคม)