“ลอว์เรนซ์” คว้าชัย อนาไฮม์ เปิดหัว AMA Supercross “แฮมป์เชียร์” ซิวรุ่นเล็ก

เจทท์ ลอว์เรนซ์ ดาวบิดออสเตรเลียน สังกัด Team Honda HRC ผงาดคว้าชัย รุ่น450SX ในนัดเปิดฤดูกาล ศึก 2 ล้อทางฝุ่นอเมริกัน ที่ อนาไฮม์ ขณะที่ อาร์เจ แฮมป์เชียร์ จาก Rockstar Energy Husqvarna Factory Racing ซิวแชมป์ 250SX ประเดิมฝั่งตะวันตก

ศึกรถจักรยานยนต์วิบากชิงแชมป์แห่งชาติอเมริกา รายการ Monster Energy AMA SUPERCROSS 2024 เปิดฉากดวลความเร็วในวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ณ แองเจิ้ล สเตเดี้ยม เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นการชิงชัยในฝั่งตะวันตก

สำหรับการแข่งขันรอบเมนเรซในรุ่นใหญ่อย่าง 450SX กำหนดดวลความเร็ว 20 นาที บวกกับ 1 รอบสนาม เปิดฉากดวลผลงานอันยอดเยี่ยมของ เจทท์ ลอว์เรนซ์ ดาวบิดออสเตรเลียน สังกัด Team Honda HRC ที่คว้าโฮลช็อต ทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่ต้นเกมและรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย เจสัน แอนเดอร์สัน และ เชส์ เซ็กซ์ตัน ในอันดับ 2 และ 3

ส่วนเกม 250SX เป็นการชิงชัยในฝั่งตะวันตก ดวลความเร็ว 15 นาที บวกกับ 1 รอบสนาม และเป็นทางด้าน จูเลียน เบาเมอร์ ที่บิดคว้าโฮลช็อตขึ้นเป็นผู้นำ ก่อนที่ อาร์เจ แฮมป์เชียร์ จาก Rockstar Energy Husqvarna Factory Racing จะเร่งเครื่องแซงขึ้นรั้งหัวขบวน และบิดรับธงตาหมากรุกเป็นคันแรกซิวชัยไปครอง ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ จอร์ดอน สมิธ และ เลวี คิทเช่น ในอันดับ 3

ผ่านเกมนัดเปิดฤดูกาล เจทท์ ลอว์เรนซ์ รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รุ่น450SX ขณะที่ อาร์เจ แฮมป์เชียร์ รั้งหัวขบวนรุ่น250SX ฝั่งตะวันตก ก่อนลงบิดในสนาม 2 ของฤดูกาล ที่ โอราเคิล พาร์ค เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม นี้