“รินส์” คว่ำ “บันยาญ่า” เข้าวิน เท็กซัส “โมโตจีพี” แชมป์ยังไม่ซ้ำหน้า

0
9

ผ่าน 3 สนาม ศึกโมโตจีพี 2023 แชมป์ยังไม่ซ้ำหน้า หลัง อเล็กซ์ รินส์ สังกัดแอลซีอาร์ ฮอนด้า คาสตรอล ไล่บด ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า เจ้าของโพลอย่างหนัก ก่อนแชมป์โลกจะพลาดท่าออกจากการแข่งขันไป ส่งผลให้ ดาวบิดสแปนิช ผงาดคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง

ศึกโมโตจีพี 2023 สนามที่ 3 ของฤดูกาล ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 14-16 เมษายน ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ระยะทางต่อรอบ 5.513 กิโลเมตร ในรายการเรดบูลล์ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ โดย ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า คว้าโพลไปครอง ขนาบด้วย อเล็กซ์ รินส์ และ ลูก้า มารินี ในกริดที่ 2 และ 3

และเป็นทางด้าน ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า แชมป์โลกจาก ดูคาติ เลอโนเว่ ทีม ที่บิดนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์สปรินท์เรซไปครอง หลังผ่าน 10 รอบสนามสำหรับการชิงชัยในวันเสาร์ ตามด้วย อเล็กซ์ รินส์ จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า คาสตรอล และ ฮอร์เก้ มาร์ติน จาก พรีม่า พรามัค เรซซิ่ง ในอันดับ 2 และ 3

ส่วนเกมเมนเรซเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ รินส์ ที่ตามกดดัน บันยาญ่า ที่ขึ้นนำตั้งแต่ต้นเกมอย่างหนัก ก่อนที่แชมป์โลกจะพลาดท่าออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 7 ส่งผลให้ รินส์ ขึ้นเป็นผู้นำและรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจนครบ 20 รอบสนาม คว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง

ตามด้วย ลูก้า มารินี จาก มูนีย์ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกส์ เรซซิ่ง ทีม และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่ไล่บดกันอย่างเข้มข้นตั้งแต่ครึ่งทางของการชิงชัย และเป็นทางด้าน มารินี ที่พลิกขึ้นนำในรอบที่ 13 ก่อนจะตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ กวาร์ตาราโร่ ที่คว้าโพเดี้ยมแรกในฤดูกาลได้สำเร็จ

ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 3 ยังคงเป็น มาร์โก้ เบซเซคคี ที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 64 คะแนน ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ บันยาญ่า และ รินส์ ในอันดับ 3 เก็บไปได้ 53 และ 47 คะแนน ตามลำดับ ก่อนลงบิดในสนามถัดไประหว่างวันที่ 28-30 เมษายน ณ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต้ ประเทศสเปน