slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์OMODA & JAECOO ประกาศ 1 ปีมาถูกทาง! พร้อมตั้งศูนย์ R&D ในไทย

OMODA & JAECOO ประกาศ 1 ปีมาถูกทาง! พร้อมตั้งศูนย์ R&D ในไทย

นาย บิล จาง ผู้อำนวยการบริหารแบรนด์ OMODA & JAECOO ประเทศไทย เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการดำเนินงานโรงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทย จะเริ่มต้นเดินสายพานการผลิตในช่วงปลายปี 2568 โดยจะมีการผลิตใน 3 รุ่นด้วยกันได้แก่ JAECOO 6 EV, JAECOO 5 EV และ OMODA C5 EV ซึ่งมีแผนการประกอบจำนวน 80,000 คัน นับตั้งแต่ปีที่ 5 เป็นต้นไป รวมถึงการกำหนดเป้าหมายการก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D Center) รวมถึง ศูนย์พัฒนาบุคลากร (Training Center) ภายใน 5 ปีจากนี้

การตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย ถือเป็นการวางแผนเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคชาวไทยได้มากขึ้นจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ แผนการกระจายฐานการผลิตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โรงงานในประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางการประกอบรถยนต์พลังงานใหม่ หรือ Hub of NEV (New Energy Vehicle), โรงงานในประเทศมาเลเซียจะเป็นศูนย์กลางการประกอบรถยนต์พลังงานปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และ โรงงานในประเทศอินโดนีเซียจะเป็นศูนย์กลางการประกอบรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE)

สำหรับ โรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทยมีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ราว 5,000 ล้านบาทพร้อมวางแผนขยายกำลังการผลิตในอนาคตเพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักที่มีความสำคัญของกลุ่มเชอรี่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : JAECOO 5 EV ดันยอดขายปี’68 ทะลุเป้า 1 หมื่นคัน หวังปีหน้าโต 2 เท่า

สำหรับ วันที่ 25 กันยายน 2568 นี้ ครบรอบ 1 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยผลการดำเนินงานในช่วงปีแรกยืนยันได้ว่าบริษัทเดินมาถูกทาง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย โดยเฉพาะ JAECOO 5 EV ที่สามารถทำยอดจองได้กว่า 5,000 คันในเดือน สิงหาคม 2568

นอกจากนี้ แผนการขยายศูนย์จำหน่ายและบริการปัจจุบันมีจำนวน 60 แห่ง และภายในสิ้นปีนี้จะมีจำนวน 70 แห่ง และจะเพิ่มเป็น 90 แห่ง ภายในไตรมาส 1/2569

นาย บิล กล่าวว่า ภายในปีนี้คาดว่ายอดขายของบริษัทจะอยู่ในระดับมากกว่า 10,000 คัน และในปี 2569 บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายอยู่ที่ 25,000 คัน

ขณะที่ แผนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ของบริษัทภายในปีนี้จะมีการเปิดตัวอีก 3 รุ่นใหม่ ภายใต้เทคโนโลยี REEV, BEV และ PHEV รวมถึงในช่วงงาน มหกรรมยานยนต์ หรือ Motor Expo 2025 ช่วงปลายปีนี้จะมีการเปิดตัว OMODA C3 ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มประกอบและจำหน่ายในประเทศไทยwด้ในช่วง ไตรมาส 3/2569

อย่างไรก้ตาม ล่าสุด บริษัทได้เปิดแคมเปญด้านบริการหลังการขายภายใต้ชื่อ “OJ O-Jai” (โอเจ โอใจ) ครอบคลุมทุกความต้องการได้แก่

  1. ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ผ่านช่องทางโทรศัพท์หมายเลข 02 020 8888
  2. บริการรถสำรอง (Courtesy Car) สำหรับกรณีที่รถมีปัญหาที่เกิดจากระบบ
  3. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน (Roadside Assistance) ฟรีในระยะทาง 200 กิโลเมตร (ขยายระยะจากเดิม 100 กิโลเมตร) ด้วยมาตรฐานการเข้าถึงภายใน 30 นาทีในเขตกรุงเทพฯ และ 45 นาทีในต่างจังหวัด
  4. บริการ Mobile Service บริการถึงที่สำหรับงานซ่อมบำรุงเบื้องต้น และ ภายในปีหน้าจะเพิ่มบริการรับส่งรถ (Pick-Up & Delivery) สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทาง โดยทั้งสองบริการนี้จำกัดการใช้งาน 2 ครั้งต่อปี
- Advertisement -spot_img
Mitsubishi Mega Deal
Mitsubishi Mega Deal
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แบล็ก เอดิชัน
previous arrow
next arrow
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

500,000FansLike
14,000FollowersFollow
203,000FollowersFollow
319FollowersFollow
114,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News