Zeekr คือ 1 ในบูทค่ายรถยนต์ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยจากผู้เข้าชมงานในงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งที่ 47 หรือ มอเตอร์โชว์ 2026 คือบูทของแบรนด์ Zeekr ที่ครั้งนี้ขนยนตรกรรมสุดหรูแถมไฮเทคมาแสดงเต็มพื้นที่บูทเลยก็ว่าได้
และนอกจากยนตรกรรมใหม่ๆแล้ว Zeekr ยังเปิดตัว Zeekr X โมเดล MY 2026 ในงานนี้อีกด้วย ซึ่งเราจะขอพาแฟนๆ ไปชมรถในบูทนี้ กันครับว่ามีอะไรกันบ้าง
โดยบูท Zeekr จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “ZIGNATURE SANCTUARY” ที่ผสานความหรูหราและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน และในบูทยังแฝงความเป็นไทยไว้ไม่น้อย เห็นได้จากการใช้ไม้สานเส้นเล็กๆ ตกแต่งบูท และขนมหวานภายในบูท ยังเป็นขนมไทยเก๋ๆ อย่างฝอยทอง และอะลัว ของหวานยอดนิยมของไทยอีกด้วย ซึ่ง Zeekr ย้ำว่าพสกเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย ไม่ใช่แค่มาทำธุรกิจในไทยเท่านั้น แต่ต้องการซึมซับความเป็นไทย และสื่อผ่านออกมาในรูปแบบการผสมผสานกับ เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าของ Zeekr

ในด้านของผลิตภัณฑ์ท่ีถูกลูกค้าระดับ VVIP จองเข้ามาดูมากที่สุดคันหนึ่งในงานนี้ก็คือ Zeekr 9X ที่เป็นรถ SUV รุ่นใหม่ระดับเรือธงของ Zeekr ในโลกใบนี้ ZEEKR 9X ถูกนำมาเผยโฉมครั้งแรกในไทยที่งานนี้
Zeekr 9X เป็นเอสยูวี หัวใจปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ระดับแฟลกชิปที่พกความแรงมาเต็มพิกัด พัฒนาบนแพลตฟอร์ม 900V ให้กำลังสูงสุด 1,030 กิโลวัตต์ หรือ 1,381 แรงม้า มอเตอร์ 3 ตัว ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.1 วินาที วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้ 380 กม. และวิ่งรวมได้ไกลถึง 1,250 กม. (มาตรฐาน CLTC) ไฮไลต์เด็ดคือรองรับชาร์จไว 6C ที่ชาร์จแบตฯ จาก 20-80% ได้ในเวลาแค่ 9 นาทีเท่านั้น

มิติตัวถัง: มีขนาดใหญ่สมฐานะเรือธง ยาว 5,239 มม. กว้าง 2,029 มม. สูง 1,819 มม. และฐานล้อ 3,169 มม.
- ดีไซน์หรูหรา: ทรงกล่อง (Boxy Design) ติดตั้ง LiDAR บนหลังคา ไฟหน้า Daytime Running Light รอบสามด้าน และล้อฟอร์จขนาด 22-23 นิ้ว
- ห้องโดยสาร: เน้นความสะดวกสบายระดับ Ultra-Luxury เบาะนั่งแถว 2 สามารถหมุนกลับ 360 องศา กลับมาหาเบาะที่นั้่งแถว 3 ได้
วัสดุภายในที่ใช้เน้นความหรูหรามากที่สุดเท่าที่จะทำได้จอทีวีขนาด 42 นิ้วสำหรับผู้โดยสารหลังนับว่าใหญ่ที่สุดในตลาด
ทาง Zeekr ยังไม่เปิดให้จองรถรุ่นนี้ เพราะขณะนี้ยังไม่มีการผลิตรุ่นพวงมาลัยขวา ในตลาดส่งออก แต่คาดว่าราคาจำหน่ายน่าจะอยู่ในระดับประมาณ 5 ล้านบาท เรียกว่าเอามาโชว์ตัว ยั่วนำ้ลาย ลูกค้าในระดับ VVIP บ้านเราไปก่อน
แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแต่รถโชว์ไม่มีรถขายนะเพราะ Zeekr ก็เปิดให้ลูกค้าได้จอง Zeekr 009 Grand รถMPV แบบ 4 ที่นั่งสุดหรู ของ Zeekr ในงานนี้ด้วย แต่สนนราคายังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ มีแต่ราคาคการณ์แบบคร่าวๆ ว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 4 ล้านปลายๆ ถึง 5 ล้านบาทต้นๆ
โดย ZEEKR 009 Grand (เปิดรับจองสิทธิ์): เป็นรถในกลุ่ม อัลตราลักชูรีเอ็มพีวี 4 ที่นั่งแบบ VIP ห้องโดยสารระดับFirst Class ด้วยเบาะหนัง Nappa เกรดพรีเมียมปรับ 24 ทิศทาง พร้อมระบบนวด มอเตอร์คู่ 778 แรงม้า วิ่งไกล 702 กม./ชาร์จ (CLTC) เน้นเจาะกลุ่มผู้บริหารที่ต้องการความเป็นส่วนตัวระดับสูงสุด


นอกจากรถ SUV ตัวธงแล้ว ยังมี ZEEKR 7X รถ SUV ขนาดกลางกึ่งใหญ่มาจัดแสดงพร้อมให้ทดลองขับในงานด้วย

ที่สำคัญมีการเปิดตัว ZEEKR X MY2026 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ รุ่นนี้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพมอเตอร์ ให้แรงมากขึ้น แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น แต่ปรับลดราคาลงมาตั้งแต่ 280,000 บาท – 300,000 บาท อีกด้วย
อ่านประกอบ Zeekr เปิดสถานี Fast Charge
https://autolifethailand.tv/zeekr-power-central-world/
ราคาและรุ่นย่อย ZEEKR X มีดังนี้
- ZEEKR X Standard RWD: 899,000 บาท (เดิม 1,199,000 บาท)
- ZEEKR X Flagship AWD: 1,069,000 บาท (เดิม 1,349,000 บาท)
มีการอัปเกรดมอเตอร์ไฟฟ้าให้มีพละกำลังมากขึ้นในทุกรุ่นย่อย:
- รุ่น Standard RWD:
- มอเตอร์เดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 335 แรงม้า (เดิม 272 แรงม้า) และแรงบิด 373 นิวตันเมตร
- แบตเตอรี่ใหม่แบบ LFP (Golden Battery) ขนาด 61 kWh
- รองรับการชาร์จเร็ว DC สูงสุดถึง 230 kW (ชาร์จ 10-80% ใน 18 นาที)
- รุ่น Flagship AWD:
- มอเตอร์คู่ขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลังรวมเพิ่มเป็น 489 แรงม้า (เดิม 428 แรงม้า) และแรงบิด 573 นิวตันเมตร
- ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.7 วินาที
- แบตเตอรี่แบบ NMC ขนาด 66 kWh ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 470 กม. (มาตรฐาน NEDC)
- อัปเกรดการชาร์จ AC เป็น 22 kW (จากเดิม 11 kW)
การปรับเปลี่ยนภายในและอุปกรณ์ใหม่
- ดีไซน์คอนโซลใหม่: เปลี่ยนจากแบบเปิดโล่ง (Flow-through) มาเป็นแบบปิดพร้อมช่องเก็บของที่มากขึ้น และย้ายตำแหน่งแท่นชาร์จไร้สาย
- พวงมาลัยดีไซน์ใหม่: เพิ่มแถบ Touchbar เพื่อความสะดวกในการควบคุมฟังก์ชัน
- เบาะนั่งและวัสดุ: เบาะคู่หน้าเพิ่มฟังก์ชัน นวด (Massage) และมีการเดินตะเข็บลายเพชร (Diamond Stitching) แบบใหม่
- ระบบความบันเทิง: ติดตั้งลำโพง Yamaha 13 ตำแหน่ง เป็นมาตรฐานทั้งสองรุ่น
- ช่องแอร์หลัง: เพิ่มช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังเพื่อความเย็นสบายที่ทั่วถึง
และนี่คือ บูท Zeekr ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่47 ที่อัดแน่นไปด้วยยนตรกรรมใหม่ๆ แคมเปญดีๆ สำหรับแฟนๆ ที่รักรถยนต์ไฟฟ้าทุกท่าน








