slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารYSS ยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์ขายหุ้น IPO 160 ล้านหุ้น

YSS ยื่นไฟลิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์ขายหุ้น IPO 160 ล้านหุ้น

นายภิญโญ พานิชเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ YSS เปิดเผยว่า บริษัทได้แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. แล้ว เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 160,000,000 หุ้น คิดเป็นไม่เกิน 26.67% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท

ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญครั้งนี้ โดยมีแผนนำเงินไปใช้ ลงทุนในเครื่องจักรและปรับปรุงกระบวนการผลิต การวิจัย และพัฒนาสินค้าใหม่ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในหรือต่างประเทศ ใช้ในการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ ชำระเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน  

สำหรับ YSS เป็นผู้ค้นคว้า วิจัย พัฒนา และเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายโช้คอัพประสิทธิภาพสูง (High-Performance) ของไทยสำหรับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ ‘YSS’ ที่ถือเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสินค้า Allgemeine Betriebserlaubnis (ABE) จากสถาบัน Kraftfahrt-Bundesamt (KBA) – Federal Motor Transport Authority จากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับสำหรับการผลิตสินค้ายานยนต์ระดับสากล (World Class Suspension) 

YSS

ทั้งนี้ บริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศรวม 8 แห่ง ได้แก่ ไทย เนเธอร์แลนด์ อิตาลี สเปน เยอรมนี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยมีประสบการณ์ด้านวิจัยและพัฒนากว่า 30 ปี ปัจจุบันผลิตและจำหน่ายสินค้ามากกว่า 8,000 รายการ ครอบคลุมสินค้ารถจักรยานยนต์ รถยนต์ เอทีวี ยูทีวี และยานยนต์ชนิดต่างๆ กว่า 3,000 รุ่น ในหลากหลายภูมิภาคทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าตั้งแต่การขับขี่บนท้องถนนจนถึงสนามแข่งขันในระดับโลก 

นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมสำหรับช่วงล่างและการซ่อมบำรุงโช้คอัพ เช่น สปริง, น้ำมันโช้ค (Shock Fluid & Fork Fluid), ชุดซ่อม (Repair Kit), ชุดติดตั้ง (Mounting Kit) เป็นต้น รวมทั้งบริการหลังการขาย อาทิ บริการติดตั้ง ปรับแต่งและตรวจเช็คสภาพผ่านศูนย์ให้บริการของบริษัท และผู้ให้บริการภายนอก (Service Center) และบริการการเคลมสินค้าผ่านศูนย์บริการตัวแทนโดยผู้ให้บริการภายนอก

YSS

ผลิตภัณฑ์ของ YSS แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ดังนี้

  1. กลุ่มผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ (MOTO) ผลิตภัณฑ์โช้คอัพสำหรับรถจักยานยนต์ของบริษัทฯ ได้รับการออกแบบให้ครอบคลุมการใช้งานของจักรยานยนต์หลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ รวมทั้งครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์การใช้งาน ได้แก่ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขัน (Racing Motorcycle) รถจักรยานยนต์ทั่วไป (Road Motorcycle) รถจักรยานยนต์แบบออฟโรด (Offroad Motorcycle) และรถจักรยานยนต์แบบสกู๊ตเตอร์ (Scooter) 
  1. กลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ (AUTO) บริษัทฯ ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โช้คอัพสำหรับรถยนต์หลากหลายรูปแบบครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ได้แก่ รถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขัน (Racing Car) รถยูทีวี หรือ Utility Task Vehicle รถเก๋ง (Passenger Car) รถพีพีวี หรือ Pick-Up Passenger Vehicle และรถกระบะ (Pick-Up) 

อย่างไรก็ตาม บริษัทมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง โดยจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ (Distributor/ Dealer) ช่องทางออนไลน์ และช่องทางโชว์รูม รวมถึงส่งออกโช้คอัพ YSS ไปยังตัวแทนจำหน่ายกว่า 30 ประเทศทั่วโลก เช่น เยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน ญี่ปุ่น เป็นต้น 

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News