slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleVehicleWorld Motorcycle Day กับ Royal Enfield: 4 ไลฟ์สไตล์สุดเท่ ที่ไม่ได้มีแค่ "บิด"

World Motorcycle Day กับ Royal Enfield: 4 ไลฟ์สไตล์สุดเท่ ที่ไม่ได้มีแค่ “บิด”

พวกเขายังสะท้อนตัวตนและแพสชั่นผ่านรถคู่ใจคู่กาย

พูดถึงวัน Word Motorcycle Day 21 มิถุนายน… มั่นใจว่าเหล่าผู้ขับขี่อยากจะฉลองวันสำคัญนี้แทบจะทุกวัน เพราะ มอเตอร์ไซค์ไม่ใช่แค่ยานพาหนะที่จะพาเราไปสำรวจสถานที่ต่างๆ แต่มอเตอร์ไซค์ คือ จิตวิญญาณ ความชอบ สไตล์ เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้ผู้ขับขี่ และ Royal Enfield ในฐานะที่เป็นบริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและยังคงเดินหน้าการผลิตอย่างต่อเนื่อง มีเรื่องราวและเรื่องเล่าจาก 4 ไบค์เกอร์ผู้หลงใหลใน Royal Enfield ที่ไม่ได้มีแค่ “บิด” เป็นชีวิตจิตใจ แต่พวกเขายังสะท้อนตัวตนและแพสชั่นผ่านรถคู่ใจคู่กายอีกด้วย

ไบค์เกอร์ไม่จำเป็นต้องใส่แค่เสื้อหนัง 

คุณจันทร์จ้าว เจ้าของรถ Continental GT 535 ทำให้ภาพจำเดิม ๆ ของเหล่าไบค์เกอร์ต้องเปลี่ยนแปลงใหม่ เมื่อสาวมั่นสายแฟกับไลฟ์สไตล์สายซิ่งอยู่ในคนเดียวกัน เธอได้ใช้ความชื่นชอบในด้านแฟชั่น มาตกแต่งรถ พร้อมMix & Match การแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเองให้เข้ากับรถอยู่เสมอ ด้วยสีรถที่สดใสสะดุดตา แต่ยังคงความคลาสสิคของ Royal Enfield ไว้ได้ดี สะท้อนถึงนักขับขี่มอเตอร์ไซค์อันเป็นเอกลักษณ์ของคุณจันทร์จ้าวได้อย่างโดดเด่นชัดเจนยิ่งขึ้น คุณจันทร์จ้าวได้กล่าวว่า “ถ้าเลือกรถจากดีไซน์เป็นหลักด้วยละก็ Royal Enfield ตอบโจทย์ ไม่ซ้ำใครแน่นอน” และนี่คือความลงตัวของแฟชั่นและจิตวิญญาณการขับขี่ที่แท้จริงกับ Royal Enfield

เมื่อภาพลักษณ์และตัวตนแตกต่างกันอย่างชัดเจน

ใครจะคิดว่าเจ้าของรถรุ่น Himalayan สีฟ้าขาวสุดเท่ จะเป็นนางพยาบาลสาวเสียงหวานอย่างคุณปอยมี่ ด้วยหน้าที่การงานและไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ก็มักจะสร้างความแปลกใจให้ผู้ที่พบเห็นอยู่ครั้ง คุณปอยมี่จึงพูดอยู่เสมอว่า พยาบาลก็คือคน ๆ นึงที่มีความชื่นชอบส่วนตัว และเธอก็ชื่นชอบการขับขี่รถคู่ใจอย่าง “น้องสกาย” Royal Enfield รุ่น Himalayan สีฟ้า-ขาว ที่สีเหมือนท้องฟ้า 

คุณปอยมี่เปรียบน้องสกาย คือ ความสุขแบบ one stop service ที่พาไปทำงานได้ เที่ยวก็ดี “ทนถึก นั่งสบาย” คือคำนิยามความประทับใจที่มีต่อรถ Royal Enfield โดยเธอเริ่มซื้อรถมอเตอร์ไซค์ด้วยความชอบล้วน ๆ แต่มีโจทย์ที่ชัดเจน คือ 1. ค้นหาแนวที่ชอบ 2.เลือกคันที่ใช่ เมื่อเจอรถตรงโจทย์ ก็จะไม่เสียดายเลยที่เลือกมา สกิลไม่ต้องห่วง มันฝึกกันได้ สุดท้ายนี้คุณปอยมี่ได้ฝากเพื่อน ๆ นัดบิดว่า “ขับขี่ปลอดภัย ใส่หมวกด้วยนะค้า”

ถ้ารักแล้วจะเลิกยาก 

คำพูดสุดโรแมนติกนี้ไม่ได้มาจากภาพยนต์รัก แต่เป็นคำพูดที่คุณเอฟ ช่างมอเตอร์ เจ้าของรถรุ่นในตำนานอย่าง Classic 500 ผู้ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์กล่าวถึงการขี่รถ Royal Enfield สำหรับคุณเอฟแล้วการขี่รถมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่แค่การเที่ยวเล่น แต่ยังเป็นการเรียนรู้สังคมใหม่ ๆ พบปะเพื่อนฝูงต่างวัย ต่างอาชีพ แต่มีจิตวิญญาณนักบิดร่วมกัน อีกทั้งการออกทริป งานอีเว้นท์ของ Royal Enfield ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เหล่านักบิดได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น เป็นอีกพื้นที่ของความชอบ ซึ่งความรักที่มีต่อรถRoyal Enfield ของคุณเอฟ เริ่มต้นมาจากน้องชายขี่รถมาจอดที่ร้าน แต่ด้วยดีไซน์ที่สวยจับใจจึงขอน้องชายทดลองขี่ หลังจากนั้นจึงตัดสินใจจองซื้อรถทันที เรียกได้ว่าเป็นรักแรกพบก็คงไม่ผิดนัก รักขนาดที่ว่า คุณเอฟได้สักลายรถคู่ใจตนเองพร้อมโลโก้ชื่อ Royal Enfield ไว้ที่หน้าท้อง  เดิมทีคุณเอฟมักจะสักลายที่แสดงถึงตัวตน ทุกรอยสักจึงมีความหมาย มีเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นตัวเอง เช่น รอยสักรูปมอเตอร์ที่แขนซ้าย รอยสักรูปโลโก้มูลนิธิที่ทำงานด้วยที่แขนขวา  จึงไม่แปลกนักที่หนึ่งในรอยสักบนร่างกายจะเป็นรถสุดรักของตนที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต ฉะนั้นแล้ว หากคุณลังเลที่จะลองขี่รถมอเตอร์ไซค์แล้วล่ะก็ อย่ากลัวที่จะตกหลุมรักการขับขี่รถ Royal Enfield เพราะคุณจะรักจนเลิกรักไม่ได้เลยล่ะ 

สไตล์ที่ใช่กับรถที่ชอบ 

คุณแบงค์ ไบค์เกอร์ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ เจ้าของรถ Interceptor 650 ที่ตกแต่งด้วยแนวคาเฟ่สุดเฉียบ ชวนให้เหลียวมองทุกครั้งที่พบเห็น คุณแบงค์ได้แชร์ว่า ที่ชอบ RE เพราะเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แบรนด์นี้เรื่องเล่าเยอะไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย ประกอบกับสไตล์การแต่งตัวสุดคูล ด้วยเสื้อหนังสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของเหล่าไบค์เกอร์ ผู้หลงใหลในสไตล์ Café Racer และประวัติศาสตร์ในยุค 60 คุณแบงค์จึงเป็นตัวแทนของเหล่านักบิดที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเองผสานกับดีไซน์สุดเนี้ยบของรถ Royal Enfield ที่มีจิตวิญญาณของการนักบิดได้อย่างเต็มที่

World Motorcycle Day ปีนี้ Royal Enfield ขอเชิญชวนทุกคนมาค้นพบตัวตนที่แท้จริงผ่านรถคู่ใจ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใครได้ที่ Royal Enfield ทุกสาขาทั่วประเทศ

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News