slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife Lifestyle“WeTV” ถ่ายทอดสดชี้ชะตา “ทีมชาติไทย” สู้ศึกบอลโลก 2022 ผ่านแอปฯ

“WeTV” ถ่ายทอดสดชี้ชะตา “ทีมชาติไทย” สู้ศึกบอลโลก 2022 ผ่านแอปฯ

ชมย้อนหลังต่อเนื่องเต็มแมตช์แบบจุใจครบทั้ง 3 แมตช์ ฟรี! ครบทุกหน้าจอ เริ่มนัดแรก 3 มิถุนายนนี้

WeTV ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน สร้างสีสันตลาด OTT เดินหน้าขยายฐานผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เสริมทัพคอนเทนต์กลุ่มกีฬาด้วยการซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี 3 แมตช์สำคัญของ “ทีมชาติไทย” โดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน WeTV ที่เปิดให้บรรดาคอลูกหนัง และกองเชียร์ช้างศึกทั่วประเทศสามารถรับชม และเชียร์ทีมชาติไทยได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี แท็บเล็ต และอุปกรณ์ดิจิทัลที่รองรับแอปพลิเคชัน โดย WeTV เป็นแพลตฟอร์ม OTT เจ้าเดียวที่ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ (Exclusive Online Streaming Broadcaster)

นอกจากนี้ WeTV ยังได้เตรียมยกขบวนคอนเทนต์ไฮไลต์การแข่งขันลงแพลตฟอร์ม พร้อมเปิดให้แฟนบอลที่พลาดชมการถ่ายทอดสด สามารถชมการแข่งขันย้อนหลังแบบต่อเนื่องเต็มแมตช์ ครบทั้ง 3 แมตช์ได้แบบจุใจ สำหรับการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติไทยจะมีขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ เป็นการพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.10 น. เป็นต้นไป 

คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กีฬา เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก โดยประเภทกีฬาที่คนไทยติดตามชม และเชียร์มาก
เป็นอันดับต้นๆ และสามารถสร้างโมเมนต์การมีส่วนร่วมต่างๆ ให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชมในวงกว้างได้อยู่เสมอ คือ กีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะ ‘ฟุตบอลทีมชาติไทย’ ที่ทุกครั้งที่มีการแข่งขันแมตช์สำคัญจะสามารถปลุกกระแสเชียร์ไทยให้กลายเป็นวาระแห่งชาติได้เสมอ อีกทั้ง ยังเป็นกีฬาที่มีฐานคนดูในวงกว้างครอบคลุมทั่วประเทศ ทุกเพศทุกวัย ทั้งคนทั่วไป และฮาร์ดคอร์แฟน”

“จากกระแสความนิยมเหล่านี้ WeTV ในฐานะผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน เล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับแพลตฟอร์มทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน และการใช้เวลาดูคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม จึงได้เจรจาตกลงซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี จากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อถ่ายทอดสด 3 แมตช์สำคัญที่ ‘ทีมชาติไทย’ จะลงแข่งเพื่อลุ้นผ่านเข้าสู่รอบถัดไปโดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อออกอากาศในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน WeTV เอาใจแฟนบอลทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ฟีเจอร์คอมเมนต์วิ่ง (Flying Comment) ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมการแข่งขัน และสร้างโมเมนต์การร่วมลุ้น และส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกันบนแพลตฟอร์มของ WeTV”

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ประกอบด้วย ทีมชาติไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยโปรแกรมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 3 แมตช์ของ “ทีมชาติไทย” มีรายละเอียดดังนี้ 

  • วันที่ 3 มิถุนายน 2564: ไทย พบ อินโดนีเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น. 
  • วันที่ 7 มิถุนายน 2564: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น. 
  • วันที่ 15 มิถุนายน 2564: ไทย พบ มาเลเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น. 

นอกจากนี้ WeTV ยังได้เตรียมนำคอนเทนต์เสริมต่างๆ ที่เกี่ยวกับ 3 แมตช์ของฟุตบอลทีมชาติไทยจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทยอยลงในแพลตฟอร์ม อาทิ ช่วงวิเคราะห์เกมการแข่งขัน (ก่อนและหลังแมตช์)  ไฮไลต์จากการแข่งขันในแต่ละแมตช์ เป็นต้น พร้อมเปิดให้สมาชิกผู้ใช้งานสามารถชมการแข่งขันย้อนหลังแบบต่อเนื่องเต็มแมตช์ ครบทั้งสามแมตช์ได้แบบจุใจอีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของสปอร์ตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และอยู่ในกระแส ผสานกับความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีบนแพลตฟอร์มของ WeTV ที่มอบความรวดเร็ว ราบรื่น และสะดวกสบายในการเข้าถึงคอนเทนต์ ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ร่วมผ่านฟีเจอร์ต่างๆ ให้กับแฟนบอลชาวไทย และคนทั่วไปที่ชื่นชอบและติดตามเชียร์ทีมชาติไทย สิ่งเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ WeTV ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศมากขึ้น” คุณกนกพร กล่าวสรุป

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News