slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศหยุดการขาย และ ส่งมอบ Toyota Yaris ATIV ชั่วคราว

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศหยุดการขาย และ ส่งมอบ Toyota Yaris ATIV ชั่วคราว

- Advertisement -spot_img

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศหยุดการขาย และ ส่งมอบ Toyota Yaris ATIV ชั่วคราว จนกว่าจะมีการตรวจสอบซ้ำในประเทศญี่ปุ่น ! จากกรณีบิดเบือนตัวรถ เพื่อการขอใบรับรองการทดสอบรถยนต์

อ้างอิงข่าว : Daihatsu – Toyota ญี่ปุ่น แถลงยอมรับบิดเบือนตัวรถ สำหรับทดสอบการชน กระทบ Yaris ATIV ในไทย 36,890 คัน อ่านได้ที่นี่ https://autolifethailand.tv/daihatsu-toyota-japan-wrong-doings-yaris-ativ-crash-test

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (โตโยต้า) ได้รับแจ้งเกี่ยวกับข้อบ่งชี้ถึงความไม่สมบูรณ์ของการเตรียมการทดสอบการชนด้านข้าง (UN R95) โดยบริษัทไดฮัทสุ มอเตอร์ จำกัด (ไดฮัทสุ) ของรถยนต์รุ่น Yaris ATIV ที่ผลิตที่โรงงานของโตโยต้า 2 แห่งในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทั้งโตโยต้า และ ไดฮัทสุได้จัดการแถลงข่าวขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566

แม้ว่า Daihatsu เป็นผู้รับผิดชอบพัฒนาตัวถัง และ ดูแลขั้นตอนรับรองรถยนต์รุ่น Yaris ATIV อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานใหญ่ของโตโยต้าในภูมิภาคเอเชีย มีความจำเป็นต้องขออภัยเป็นอย่างสูง ที่ก่อให้เกิดความไม่สะดวกและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้า ผู้แทนจำหน่ายฯ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่านซึ่งครอบครองรถรุ่นนี้

ทั้งนี้ เราขอเรียนชี้แจงให้ท่านทราบถึงความเข้าใจในสถานการณ์ ตลอดจนแผนการดำเนินงานในอนาคตของเรา

หลังจากพบข้อบ่งชี้ถึงความไม่สมบูรณ์ของการเตรียมการทดสอบ Toyota ปรึกษากับ Daihatsu และ หยุดการส่งมอบรถชั่วคราวไปยังกลุ่มตลาดที่มีข้อบังคับเกี่ยวกับการทดสอบการชนด้านข้าง UN-R95

นอกจากนี้ ทาง Daihatsu ได้ทำการปรึกษาหน่วยงานที่ทำการตรวจสอบและ ออกใบรับรอง เพื่อดำเนินการทดสอบการชนด้านข้าง UN-R95 ด้วยชิ้นส่วนที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในรถรุ่น Yaris ATIV เป็นการภายใน และขอยืนยันว่าเป็นไปตามข้อกำหนด UN-R95 ทั้งหมด

ภายหลังจากการรายงานผลการทดสอบ มีการลงความเห็นว่า สำหรับรถรุ่นปัจจุบัน ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแก้ไขใดๆ ซึ่งทางบริษัทขอยืนยันว่าลูกค้าสามารถใช้งานรถของท่านต่อไปได้ตามปกติ

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัทมีการจัดทดสอบการชนด้านข้างต่อหน้าหน่วยงานที่ทำหน้าที่จัดการทดสอบอีกครั้ง ซึ่งได้รับการอนุมัติว่าเป็นไปตามข้อกำหนด UN-R95 ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทย มีความจำเป็นที่ต้องตรวจสอบซ้ำในประเทศญี่ปุ่นตามข้อกำหนดการทดสอบพยาน (Witness Testing) จึงมีความเป็นต้องหยุดจัดส่ง และ จำหน่ายชั่วคราว

หลังจากนี้ บริษัทจะทำการเร่งจัดส่งรถให้เร็วที่สุด ภายใต้คำแนะนำและการตรวจสอบอนุมัติโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด้านสาเหตุของความไม่สมบูรณ์ในขั้นตอนการเตรียมการทดสอบ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ขออภัยเป็นอย่างสูงต่อลูกค้าและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ที่ให้ความไว้วางใจในแบรนด์โตโยต้า

คุณอากิโอะ โตโยดะ ประธานคณะกรรมการ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการผลิตรถยนต์

เราขออภัยจากใจจริงต่อลูกค้าทั่วโลกและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดสำหรับความไม่สะดวกและความไม่สบายใจ

ทั้งนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรถโดยสารส่วนบุคคลของแบรนด์ Toyota ดังนั้น จึงมิได้เป็นเพียงปัญหาของ Daihatsu อย่างเดียว ซึ่งเราจะเริ่มตรวจสอบอย่างละเอียด และ รวบรวมข้อเท็จจริงเพื่อให้เข้าใจถึงสถานการณ์ และทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา รวมถึงทำงานอย่างจริงจังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก นอกจากนี้ เราจะชี้แจงข้อเท็จจริงที่พบระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบให้สาธารณชนทราบอย่างทันท่วงที ”

สำหรับรถรุ่นปัจจุบัน ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแก้ไขใดๆ ซึ่งทางบริษัทขอยืนยันว่าลูกค้าสามารถใช้งานรถของท่านต่อไปได้ตามปกติ

คำแถลงจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย (จำกัด)
29 เมษายน 2566

ตั้งแต่เริ่มส่งมอบ เดือน สิงหาคม 2022 – 31 มีนาคม 2023 มี Toyota Yaris ATIV ส่งมอบถึงมือลูกค้าชาวไทยไปแล้วกว่า 36,890 คัน (แบ่งเป็น ปี 2022 : 18,648 คัน + ปี 2023 : 18,242 คัน)

  • สิงหาคม 2022 : 3,209 คัน
  • กันยายน 2022 : 3,384 คัน
  • ตุลาคม 2022 : 3,409 คัน
  • พฤศจิกายน 2022 : 4,671 คัน
  • ธันวาคม 2022 : 3,975 คัน
  • มกราคม 2023 : 5,400 คัน
  • กุมภาพันธ์ 2023 : 6,804 คัน
  • มีนาคม 2023 : 6,038 คัน

อ้างอิงข่าว : Daihatsu – Toyota ญี่ปุ่น แถลงยอมรับบิดเบือนตัวรถ สำหรับทดสอบการชน กระทบ Yaris ATIV ในไทย 36,890 คัน อ่านได้ที่นี่ https://autolifethailand.tv/daihatsu-toyota-japan-wrong-doings-yaris-ativ-crash-test


Daihatsu – Toyota ญี่ปุ่น แถลงยอมรับบิดเบือนตัวรถ สำหรับทดสอบการชน กระทบ Yaris ATIV ในไทย 36,890 คัน

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

250,000FansLike
6,148FollowersFollow
261FollowersFollow
914,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News