slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวประชาสัมพันธ์เริ่มแล้ว! Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 สนามแรกริมหาดบางแสน

เริ่มแล้ว! Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 สนามแรกริมหาดบางแสน

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 เปิดฤดูกาลแข่งขันสนามแรกในรูปแบบ Street circuit ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ในรายการแข่งขันระดับ FIA Grade 3 : “Bangsaen Grand Prix 2024” ครั้งที่ 18 

โตโยต้าตระหนักว่าสภาพแวดล้อมที่สุดขีดของมอเตอร์สปอร์ตคือสนามที่ เมื่อรถลงแข่ง เกิดปัญหา มีการพัฒนาแก้ไขปรับปรุง จนเป็นรถที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ซึ่งล้วนส่งเสริมให้โตโยต้าพยายามสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า นอกจากนี้ เรายังคงมุ่งมั่นนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ เพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่จะเห็นได้จากรถที่ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ รถที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกในการแข่งขันครั้งนี้ ภายใต้กลยุทธ์ความหลากหลายด้านทางเลือกของโตโยต้า 

โดยมี “Yaris Ativ Carbon Neutral Fuel” ที่ขับโดย น้องมิย่า ซึ่งเป็นนักแข่งวัยรุ่น จากทีมแข่ง Toyota Racing Star Team และ “Yaris Carbon Neutral Fuel” ที่ขับโดยอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ป๊ายปาย โอริโอ้ นอกจากนั้น ในรายการแข่งขันครั้งนี้ยังมี ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ, ยาริส เอทีฟ เลดี้ วันเมคเรซ, ยาริส วันเมคเรซ, โคโรลล่า อัลติส จีอาร์สปอร์ต วันเมคเรซ และ อีกไฮไลท์กับ ไฮลักซ์ แชมป์ ภายใต้การขับของทีม Toyota Gazoo Racing Thailand ในรายการ “Thailand Super Series”

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมากมายเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุข เช่น Hilux Revo Z-Mania Bangsaen ที่เป็นศูนย์รวมชุมชนคนรักรถแต่งซิ่ง และกิจกรรม Racing Mania นอกจากนั้น แฟนมอเตอร์สปอร์ตยังสามารถสัมผัสช่วงเวลาดีๆ ได้กับ อินฟลูเอนเซอร์ ที่มีชื่อเสียงและพบกับนักแข่ง Toyota Racing Star Team ตลอดจนข้อเสนอสุดพิเศษภายในบูธผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

เปิดฤดูกาลการแข่งขัน โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ไทยแลนด์ 2024 ด้วยการแข่งขันรุ่นแรก ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ศึกชิงเจ้ากระบะสายพันธุ์แกร่ง ที่ได้รับความสนใจจากทั้งนักแข่งหน้าใหม่และนักแข่งเก๋าวงการ       ผลการแข่งขันสนามแรก อันดับหนึ่งตกเป็นของ ประพจน์ ชื่นวิจิตร หมายเลข 31 อันดับที่ 2 ได้แก่ อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์ หมายเลข 44  อันดับ 3  เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 อันดับ 4 ธิบดินทร์ สันทัดค้า หมายเลข 20 และอันดับ 5 นิรุทธ์ สุจริต หมายเลข 19

รุ่นต่อมา ยาริส วันเมคเรซ ที่ได้รับความนิยมจากนักแข่งรุ่นใหม่เป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา และในปีนี้ ได้ “ป๊าย ป๊าย โอริโอ้”  อินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดัง นักแข่งสังกัด Toyota Racing Star Team เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ด้วยรถแข่ง Toyota Yaris One Make Race – Carbon Neutral Fuel ส่งเสริมและสานต่อการใช้พลังงานเชื้อเพลิงทางเลือก ที่เป็นกลางทางคาร์บอนผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ต 

ผลการแข่งขันสุดมันส์ในดิวิชั่น 1 อันดับแรกตกเป็นของ วรัญชิต วัฒนาธนกุล หมายเลข 89 – อันดับ 2 ได้แก่ อเล็กซานเดอร์ ฟัน เมาริค หมายเลข 1 – อันดับ 3 ปณิธาน รักไพบูลย์สมบัติ หมายเลข 36 – อันดับ 4 ปัญจะ         ไหวพริบ หมายเลข 26 และ อันดับ 5 อเล็กซ์ โกรคอทท์ หมายเลข 57 

ผลการแข่งขันในดิวิชั่น 2 ได้แก่ อันดับ 1 ตกเป็นของ เออร์วิน เดอ สมิท หมายเลข 32  – อันดับ 2  แฟรงค์ ทิวเวน หมายเลข 29 – อันดับ 3 สิทธิชัย ฆังนิมิตร หมายเลข 9 – อันดับ 4 เซงเวย อูยัง หมายเลข 77 และ อันดับ 5 ชาญา เสนีวิรัตน์ หมายเลข 73

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

ต่อด้วยการแข่งขันในรุ่น โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ ที่นักแข่งพร้อมฝ่าฟัน เพื่อจะชิงสิทธิ์ในการเป็นผู้ชนะอันดับหนึ่งของแชมป์ประจำปี เพื่อการเข้าร่วมกับนักแข่งทีม Toyota Gazoo Racing Thailand และในปีนี้ ได้ “ปังปอนด์ อัครวุฒิ” นักแข่งหนุ่มหล่อสังกัด Toyota Racing Star Team ร่วมลงแข่งขันเป็นครั้งแรกในรุ่นนี้ ผลการแข่งขันสนามแรก อันดับ 1 ได้แก่  ไอตั้น อัษฏาธร หมายเลข 51 – อันดับ 2 เคนทาโร่ ชิบะ หมายเลข 3 – อันดับ 3 ธนากร เลี่ยวไพรัตน์ หมายเลข 22 – อันดับ 4 อัครวุฒิ มังคลสุต หมายเลข 10 และ อันดับ 5 สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ หมายเลข 9

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

ปิดท้ายการแข่งขันสนามแรกด้วย ยาริส เอทีฟ เลดี้ วันเมคเรซ โดยในปีนี้ เป็นการเข้าร่วมแข่งขันครั้งแรกของ Toyota Yaris ATIV Carbon Neutral Fuel อีโคคาร์ซีดานยอดนิยม เพื่อส่งเสริมความกลางทางคาร์บอน โดยใช้พลังงานเชื้อเพลิงทางเลือก โดยได้นักแข่งสาวจาก Toyota Racing Star Team “พิชชา มิย่า ทองเจือ” มาขับประเดิม ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกของน้องมิย่าในการขับรถแข่งพลังงานทางเลือก ผลการแข่งขันสนามแรก อันดับ 1 ตกเป็นของ สิตานัน พิกุลขจร หมายเลข 107 – อันดับ 2 สาวิตรี กวางแก้ว หมายเลข 138 – อันดับ 3 ระพีพรรณ มีอุสาห์ หมายเลข 154 – อันดับ 4 พิชชา มิย่า ทองเจือ หมายเลข 198 และ อันดับ 5 กิติยา ธีรวัฒน์วาที หมายเลข 189

นอกจากการแข่งขันวันเมคเรซทั้ง 4 รุ่น  ให้ได้ร่วมลุ้นเชียร์แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้ร่วมชมและสนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแข่งขันในรายการ Bangsaen Grandprix รุ่นอื่นๆของ Toyota Gazoo Racing Thailand Team อาทิ รุ่น Super Compact ที่ลงแข่งด้วย Altis Turbo และ Yaris Turbo Carbon Neutral Fuel เพื่อส่งเสริมความกลางทางคาร์บอน โดยใช้พลังงานเชื้อเพลิงทางเลือก และรุ่น Super Pick Up ลงแข่งด้วย Hilux Champ ปรับแต่งพิเศษ รวมถึงรุ่นใหญ่อย่าง GTM Am-Lexus RC-F, GTM Pro Am-Lexus RC-F, GTC-Toyota Supra, GT4 Am-Toyota Supra  และทางโตโยต้ายังได้นำบูธการจัดแสดงรถยนต์ GR Model ชูคอนเซ็ปต์ “MAKE EVER – BETTER CARS From Circuit to the Road” ที่ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย (TMA) ในการศึกษาและเก็บข้อมูลรถจากทุกสนามแข่งขัน เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนายนตกรรมที่ดีขึ้น, ร่วมพูดคุยกับเหล่านักแข่งทีม Toyota Gazoo Racing Thailand, บูธการจัดนิทรรศการ Carbon Neutrality ที่ได้นำรถ Yaris One Make Race (Carbon Neutrality Fuel) ที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกมาจัดแสดง สนับสนุนความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และตอกย้ำเป้าหมายการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนของโตโยต้า

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

อีกทั้งยังมีบูธขายรถยนต์จากผู้แทนจำหน่ายในจังหวัดชลบุรี และร้านของแต่งรถจากผู้สนับสนุนหลัก ที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย และสุดพิเศษกับการจัดจำหน่ายของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จาก Toyota Gazoo Racing (GR Collection) และ การรวมตัวของคนรักรถโตโยต้าจาก Car Club ต่างๆ และกิจกรรมใกล้ชิดดารานักแข่ง Toyota Racing Star Team ทั้ง “พิชชา มิย่า ทองเจือ” “ป๊ายปาย โอริโอ้” และ “ปังปอนด์     อัครวุฒิ” ซึ่งได้เหล่าแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจถึงขอบสนามแบบล้นหลาม 

สำหรับ สนามที่ 2 ของ Toyota Gazoo Racing Thailand 2024  จะจัดขึ้นในวันที่ 3-4 สิงหาคม 2567 ที่ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News