slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife Lifestyleฟอร์ดแนะเคล็ดลับจัดของไหว้ตรุษจีนในรถ

ฟอร์ดแนะเคล็ดลับจัดของไหว้ตรุษจีนในรถ

พร้อมรับความเฮงตลอดปีมังกร

วันตรุษจีน เป็นวันสำคัญที่ชาวไทยเชื้อสายจีนตั้งตารอคอยเพราะถือเป็นวันเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่ซึ่งเป็นวันที่สำคัญที่สุดในปฏิทินจีน ผู้คนจำนวนมากมักจัดงานรวมญาติและสังสรรค์ในครอบครัว ร่วมกันจัดเตรียมสิ่งของและอาหารเพื่อสักการะเทพเจ้าที่สำคัญและไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับเพื่อความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่งในการเริ่มต้นปีใหม่ ฟอร์ดจึงขอแนะนำเคล็ดไม่ลับการจัดของไหว้ตรุษจีนอย่างครบครันและเป็นระเบียบในรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ เพื่อเสริมสิริมงคลในปีนี้ 

เคล็ดไม่ลับจัดของไหว้ในรถให้เป็นระเบียบ

ของไหว้ตรุษจีนมีมากมายหลายอย่างที่ควรเตรียมซื้อล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสักการะเทพเจ้า ของคาว ของหวาน ผลไม้ น้ำชา รวมถึงเครื่องกระดาษไหว้เจ้า โดยส่วนใหญ่จะเลือกของที่มีความหมายมงคล เช่น ผลไม้มงคล อาหารมงคล หรือขนมมงคล ตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน เพื่อเสริมความเฮงรับโชคปีมังกร

การที่ของไหว้ตรุษจีนมีหลายอย่างทำให้การขนย้ายไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งการเดินทางจากบ้านไปยังสถานที่ไหว้ต่างๆ มีระยะทางไกลและมีหลายจุด การวางของกระจัดกระจายภายในรถอาจทำให้สิ่งของเสียหายและจัดของไหว้แต่ละจุดไม่สะดวกนัก แต่รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์มากมายตั้งแต่คอนโซลหน้ารถจรดพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังที่กว้างขวางเพื่อการจัดเก็บที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้จัดวางของไหว้ได้เป็นหมวดหมู่ เช่น ของเหลว อาหาร ของแห้ง โดยไม่ต้องวางทับซ้อนกัน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง รองรับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นปรับเบาะพับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของไหว้ อีกทั้งยังมีขอบกั้นสัมภาระท้ายรถเพื่อป้องกันไม่ให้ของตกชำรุดหรือเสียหาย

ติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในรถ

ของไหว้บางประเภทจำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บเป็นพิเศษเพื่อความเป็นระเบียบ โดยเฉพาะผลไม้มงคลที่ส่วนใหญ่เป็นทรงกลม เสี่ยงต่อการกลิ้งไปมาระหว่างเดินทาง เช่น ส้ม แอปเปิล ทับทิม สาลี่ และองุ่นแดง 

ตาข่ายใส่สัมภาระ หรือ Cargo Net จึงเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษที่เหมาะในการเพิ่มพื้นที่และป้องกันไม่ให้สิ่งของกลิ้งไปมาขณะเดินทาง ทั้งยังออกแบบให้ติดตั้งและถอดออกได้ง่าย และรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 15 กิโลกรัม อุปกรณ์ชิ้นนี้จัดอยู่ในชุดประหยัดสุดคุ้ม หรือ Essential Package ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ตกแต่งแท้ยอดนิยมที่ประกอบด้วย ชุดผ้ายางปูพื้นห้องโดยสาร กล้องบันทึกวิดีโอหน้ารถ ชุดชายบันไดประตูสเตนเลส และตาข่ายใส่สัมภาระ โดยเมื่อซื้อครบชุดจะมีราคาถูกกว่าซื้อแบบแยกชิ้นถึง 15% และฟอร์ดยังมอบการรับประกันสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน 

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมีถาดสัมภาระแบบ 3 ชิ้น หรือ Cargo Area Rubber Mat เฉพาะฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยปกป้องพื้นผิวด้านหลังเบาะนั่งแถวที่ 3 และพื้นที่วางสัมภาระท้ายรถจากรอยขีดข่วน ฝุ่นผง หรือของเหลวจากของไหว้บางชนิด จึงวางของได้อย่างสะดวกในพื้นที่ท้ายรถที่พับเบาะแล้วพื้นเรียบเสมอกัน ออกมาแบบมาให้ทนทาน ถอดและทำความสะอาดง่าย หมดห่วงเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งของ และช่วยให้เคลื่อนย้ายสัมภาระได้อย่างสบายใจ

เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยให้การขนของไหว้และการเดินทางไปไหว้เจ้าตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวที่นานๆ ครั้งจะมีโอกาสพบปะพูดคุยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา พร้อมรับความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่งตลอดทั้งปี 

สำหรับผู้สนใจติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดทุกชิ้น รวมถึงชุดประหยัดสุดคุ้ม หรือ Essential Package สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อได้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ หรือ www.ford.co.th

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News