slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeSubaruSubaru แนะนำชุดแต่ง NEW GT และ GT LITE

Subaru แนะนำชุดแต่ง NEW GT และ GT LITE

- Advertisement -spot_img

สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของผู้ขับขี่

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวชุดแต่ง GT และ GT LITE ใหม่ พร้อมส่งมอบ! ชุดอุปกรณ์ตกแต่งนี้ออกแบบมาสำหรับ Subaru Forester ใหม่ ซึ่งเป็น รถครอบครัวอเนกประสงค์ที่ประกอบในประเทศไทย โดยรถเอสยูวีรุ่นพิเศษทั้ง 2 รุ่นนี้ จัดแสดงพร้อมกับรถรุ่นล่าสุดของ Subaru ที่งาน Bangkok International Motorshow (BIMS) ระหว่างวันที่ 22 มีนาคมถึง 2 เมษายน 2023

“หลังจากเปิดตัว Subaru Forester เจนเนอเรชั่นที่สองที่มาพร้อม EyeSight 4.0 เวอร์ชันล่าสุด รถยนต์รุ่นใหม่นี้ที่ประกอบที่โรงงาน Tan Chong Subaru Automotive Thailand ก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี ในปีนี้เราจึงได้แนะนำชุดอุปกรณ์ตกแต่งใหม่สองชุดสำหรับสุดยอดรถเอสยูวี Forester i-S และ i-L EyeSight ที่จะขยายไปยังกลุ่มลูกค้าชาวไทยกลุ่มใหม่ที่กำลังมองหารถเอสยูวีสไตล์สปอร์ตที่สะท้อนบุคลิกของพวกเขาได้อย่างชัดเจน โดยไม่ลดทอนความปลอดภัยและความสะดวกสบายซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ Forester ของเราเป็นที่นิยม” มร. เกลน ตัน รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ ตัน จง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GT และ GT LITE ใหม่ถูกสร้างขึ้นด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Motor Image Group กับบริษัทวิศวกรรมชื่อดัง Giken Co. Ltd และ Mr. Masahiko “Jack” Kobayashi คุณโคบายาชิเป็นส่วนหนึ่งของทีมดั้งเดิมของซูบารุที่สร้างสรรค์การออกแบบภายนอกอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับรถยนต์ซูบารุกว่า 12 รุ่น รวมถึง WRX STI ในตำนาน ซึ่งเขายังเป็นผู้ออกแบบ GT Edition ใหม่สำหรับ Motor Image Group เป็นการส่วนตัวอีกด้วย

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งใหม่ทั้งสองนี้เพิ่มความสปอร์ตและไดนามิกให้กับ NEW Forester และให้ประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้นจากการเพิ่มสเกิร์ตด้านหน้า ด้านหลัง สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์บนหลังคา นอกจากนี้ล้ออัลลอยพิเศษขนาด 18 นิ้วยังช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ภายนอกของ Forester i-S EyeSight อย่างโดดเด่นมากขึ้นในขณะที่ Forester i-L EyeSight มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร Forester i-S EyeSight GT มาพร้อมเบาะหนังทูโทนดีไซน์พิเศษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถ Grand Tourers ของยุโรป เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยลายปักอักษร GT Edition

ความปลอดภัยที่เหนือกว่าที่มาพร้อมรูปลักษณ์สปอร์ต เทคโนโลยีปลอดภัยอัตโนมัติที่ได้รับรางวัลการันตี EyeSight 4.0 มาพร้อมกับนวัตกรรมกล้องสเตอริโอที่ปรับปรุงใหม่และอัปเกรดด้วยคุณสมบัติใหม่

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง EyeSight 4.0 [] 

EyeSight 4.0 มุ่งหวังที่จะมอบประโยชน์ด้านความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่มากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ ที่เพิ่มความสามารถทั้งด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบาย พร้อมเทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ADAS ระดับ 2 โดยถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นด้วยกล้องสเตอริโอที่ได้รับการปรับปรุงใหม่    มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ NEW Subaru Forester มีความปลอดภัยมากขึ้นและมีความสะดวกสบายมากขึ้นโดยเฉพาะในการเดินทางไกลหรือการขับขี่ในต่างจังหวัด

EyeSight 4.0 มีระบบความปลอดภัยมากถึง 9 ระบบ โดยรวม 3 ระบบใหม่ไว้ด้วย ดังนี้

 • Autonomous Emergency Steering ระบบบังคับพวงมาลัยฉุกเฉินอัตโนมัติ ช่วยหักหลบจากรถหรือวัตถุที่อยู่ด้านหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการชน (ระบบทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)
 • Adaptive Cruise Control (ACC) with Lane Centering Function ระบบไปและหยุดตามคันหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน ช่วยรักษาทิศทางของรถ ให้อยู่ตรงกลางเลนจราจร ทั้งถนนทางตรงและทางโค้ง เป็นฟังก์ชันที่เพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า พร้อมลดหรือเพิ่มความเร็วอัตโนมัติตามรถคันหน้า ให้ความสะดวก โดยเฉพาะการขับบนถนนเส้นทางพิเศษ
 • Lane Departure Warning include Lane Departure Prevention ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมระบบบังคับรถกลับเข้าเลน หากระบบตรวจจับว่ารถกำลังคร่อมเส้นแบ่งเลน จะดึงพวงมาลัยนำรถกลับเข้ากลางเลนโดยอัตโนมัติ (ระบบทำงานที่ความเร็วตั้งแต่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป)

ระบบ Pre-Collision Braking และ Adaptive Cruise Control ยังถูกพัฒนาให้ล้ำหน้าขึ้นอีกขั้น
EyeSight 4.0 มีระบบ Pre-Collision Braking ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ช่วยระแวดระวังการจราจรสถานการณ์ขับขี่ที่หลากหลาย ตามสี่แยกจราจร จุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ถูกพัฒนาให้มีระยะตรวจจับวัตถุกว้างกว่าเดิม (จากมุมซ้ายถึงมุมขวา) ถึงเกือบสองเท่า รวมทั้งจากมุมบนถึงมุมล่าง 

จากมุมซ้ายถึงมุมขวา กล้องจะตรวจจับวัตถุหรือสิ่งกีดขวางได้กว้างและไกลขึ้น อันช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้มาก ตรวจจับวัตถุได้ไม่เพียงเฉพาะในเลนที่อยู่เท่านั้น ยังกว้างไปครอบคลุมเลนข้างๆด้วย ตัวอย่างเช่น รถในเลนสวน  และคนข้ามถนนจากทั้งทิศทางซ้ายและทิศทางขวาของสี่แยกจราจร

Subaru Rear Vehicle Detection (SRVD) ระบบตรวจจับวัตถุด้านหลัง ระบบเรดาร์เซ็นเซอร์จะตรวจจับวัตถุที่อยู่ด้านหลังรถ และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับหากจะเปลี่ยนเลนบนถนนหรือถอยหลังในที่จอดรถ

High Beam Assist (HBA) ไฟหน้าอัจฉริยะปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ เป็นฟังก์ชันใหม่ที่ให้มาเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเวลากลางคืน หรือบนถนนที่มืด ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ ทำงานคู่กับกล้องสเตอริโอคู่หน้า ไฟหน้าอัจฉริยะจะปรับไฟหน้าสูง-ต่ำให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอให้ผู้ขับสั่งการ และไม่ต้องกังวลว่าไฟหน้าจะรบกวนการขับขี่ของรถคันอื่น  

ลักษณะการทำงานคือ เมื่อกล้องสเตอริโอคู่หน้าจับได้ว่าแสงบนถนนสว่างพอ เช่น มีแสงจากไฟถนน หรือเมื่อมีรถอยู่ข้างหน้าในเลนที่ตรงกัน และเลนด้านข้าง ไฟหน้าจะปรับเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ ระบบนี้มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนที่มีแสงสว่างน้อย หรือทางขึ้น-ลงเขาที่มีทางโค้งมาก เพราะผู้ขับไม่ต้องกังวลเรื่องการปรับไฟหน้า และเห็นทางข้างหน้าได้ชัดขึ้น ทำให้การขับเวลากลางคืนมีความปลอดภัยมากขึ้น

ออกไปใช้ชีวิตให้สุดทาง X-MODE ที่แท้จริง พัฒนาใหม่ ให้ความปลอดภัย ความคล่องตัว และความสะดวกสบายที่ใช้งานง่าย

เพียงแค่กดปุ่ม ระบบ X-MODE จะช่วยให้ผู้ขับฝ่าเส้นทางขรุขระและท้าทาย X-MODE ของซูบารุที่ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร “Symmetrical All-Wheel Drive”  ทำให้ผู้ขับมีความมั่นใจในการพาครอบครัวออกไปผจญภัยแม้เส้นทางสุดโหด เช่น ทางขรุขระ ทางลื่น หรือแม้กระทั่งทางภูเขาที่สูงชัน ผู้ขับสามารถเลือกใช้โหมด Snow/Dirt และ Deep Snow/Mud เพื่อให้เหมาะสมกับเส้นทางนั้นได้

โดยระบบ X-MODE จะ Stand by เมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วรถเกินกว่า 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะทำงานกลับมาทำงานอัตโนมัติ เมื่อความเร็วรถลดลงต่ำกว่า 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับระบบ X-MODE เดิม ที่ผู้ขับจะต้องมองปุ่มเพื่อปรับโหมดเอง

ระบบ Hill Descent Control ใน X-MODE ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ช่วยควบคุมความเร็วรถขณะลงเนินหรือลงเขาในสภาพถนนลื่น ซึ่งลักษณะถนนประเภทนี้พบมากในประเทศไทย ให้ขับได้อย่างสบายไร้กังวล มีสมาธิในการควบคุมทิศทางรถ 

กรณีที่ผู้ขับต้องการเร่งความเร็วขณะลงทางลาดชัน ก็ยังสามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น ระบบควบคุมความเร็วนี้ทำงานประสานกับการเร่งเครื่องได้อย่างราบเรียบ ขณะลงทางชันที่ความเร็วต่ำกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบบังคับเบรกอัตโนมัติจะทำงาน ให้ความสะดวกสบายในกรณีของการขับขี่ในเมืองที่ต้องขึ้นลงที่จอดรถในอาคารสำนักงาน หรือในห้างสรรพสินค้าที่พื้นซีเมนต์ที่เรียบและลื่น 

Forester ใหม่ มีจำหน่ายแล้วที่โชว์รูมที่ซูบารุทั่วประเทศ พร้อมให้เลือกทั้งหมดเจ็ดสี ชุดอุปกรณ์ตกแต่งใหม่ Forester i-L GT LITE และ Forester i-S GT พร้อมให้จองแล้ววันนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนความสนใจได้ที่นี่ [NEW Forester GT] หรือติดต่อที่ปรึกษาการขาย Subarist ของเรา

 3 สีใหม่ของ NEW Forester EyeSight 4.0

 • Brilliant Bronze Metallic,
 • Cascade Green Silica,
 • Magnetite Gray Metallic

 

  4 สีเดิมที่ครองใจผู้บริโภค

 • Crystal White Pearl,
 • Ice Silver Metallic,
 • Crystal Black Silica, and
 • Horizon Blue Pearl
ราคาขายปลีกแนะนำ ออฟชั่นแพค ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง ข้อเสนอพิเศษ
Forester i-L  1,185,000 265,000 อัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ฟรีประกันภัยชั้น 1

ฟรีแพ็กเกจบำรุงรักษา 5 ปี

Forester i-L GT LITE 1,185,000 265,000 70,000
Forester i-S 1,285,000 265,000 อัตราดอกเบี้ยพิเศษ

ฟรีประกันภัยชั้น 1

ฟรีแพ็กเกจบำรุงรักษา 3 ปี

Forester i-S GT 1,285,000 265,000 110,000

 

ประสบการณ์ Subaru ที่เราพร้อมมอบให้ในงาน Bangkok International Motor Show

ทดลองขับรถยนต์ NEW Forester ที่มาพร้อมกับ EyeSight 4.0 เทคโนโลยีความปลอดภัยอัตโนมัติล่าสุดของ Subaru  ที่ใช้กล้องสเตอริโอที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ อีกทั้งคุณสมบัติใหม่มากมายที่จะพาคุณก้าวสุ่ เทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 ที่มอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายขั้นสูง ติดต่อ Subarist ที่บูทของเราเพื่อให้คุณเข้าใจสมรรถนะการขับขี่ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

นอกจาก Subaru Forester รุ่นล่าสุดพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GT และ GT LITE ใหม่แล้ว คุณจะได้พบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Subaru รวมถึงรถสปอร์ตสมรรถนะสูง – BRZ ที่โฉบเฉี่ยวได้รับการโหวตให้เป็น ‘BEST SPORT COUPE UNDER 2,500 C.C.’ และ Subaru WRX ในตำนานได้รับการโหวตให้เป็น ‘BEST SPORTS SEDAN’ ในงานประกาศรางวัล THAILAND CAR OF THE YEAR 2023 โดยคณะกรรมการของ Bangkok International Motor Show

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานสามารถลุ้นรับของรางวัลมากมาย! จากกิจกรรมก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงของ Subaru VR Lab สัมผัสประสบการณ์การจำลองการทดลองขับในสถานการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงการชน เพื่อให้คุณได้เห็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของซูบารุ จับภาพช่วงเวลาพิเศษของ Subaru ด้วยหน้าจอแบบอินเทอร์แอกทีฟของเราที่สามารถใช้เป็นบูธถ่ายภาพพร้อมกรอบรูปที่มีให้เลือกมากมายที่สามารถแชร์บนโซเชียลมีเดียได้ ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ Subaru ผ่านหน้าจอ CAME Screen นี้ได้เช่นกัน 

ทดลองขับรถยนต์รุ่นใหม่ครบทุกไลน์อัพ ที่ลาน P9 คุณจะได้สัมผัส NEW Forester i-L และ i-S 

หมายเหตุ:

 1.  EyeSight 4.0 มีเฉพาะใน Forester 2.0i-L EyeSight และ 2.0i-S EyeSight

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Stay Connected

195,000FansLike
4,445FollowersFollow
232FollowersFollow
863,000SubscribersSubscribe

Must Read

Related News