slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeแบรนด์รถยนต์nissanนิสสัน คว้า 3 รางวัลด้านธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2564

นิสสัน คว้า 3 รางวัลด้านธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2564

ด้านภาพลักษณ์ ประเภท “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” “ความรับผิดชอบต่อสังคม” และ “ธรรมาภิบาล”

นิสสัน ประเทศไทย ได้รับรางวัลจากการสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภค สามรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2564 ด้านภาพลักษณ์ ประเภท “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” “ความรับผิดชอบต่อสังคม” และ “ธรรมาภิบาล” จากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมในงานมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2564 หรือ Thailand Automotive Quality Awards 2021 (TAQA) ที่จัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็ว ๆ นี้

สำหรับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม มีเกณฑ์การตัดสินมาจากผลสำรวจความพึงพอใจต่อยานยนต์ชั้นนำ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ของผู้ใช้รถยนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับบริษัทผู้ผลิตเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม เป็นเครื่องยืนยันผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ด้านสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคม และการกำกับดูแลกิจการของกลุ่มบริษัท นิสสัน ในประเทศไทย ซึ่งทั้งสามด้านนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทางนิสสันตั้งใจดำเนินการตามแผนปฏิรูป สู่การบรรลุเป้าหมายสำคัญด้านการปรับปรุงสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน

ปัจจัยสำคัญในความสำเร็จในครั้งนี้ คือการพัฒนา และนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมากมายของนิสสัน มีส่วนช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ และผลักดันให้เกิดระบบนิเวศการใช้ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในประเทศไทย ไปพร้อมกับการนำเสนอยานยนต์และนวัตกรรมที่พัฒนาด้วยแนวคิด “Innovation for Excitement” ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง คือ “การขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตของทุกคน (drive innovation to enrich people’s lives) ทำให้ลูกค้าปลอดภัยมากขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อาทิ รถยนต์พลังสะอาดจากไฟฟ้า 100% รุ่นแรกเพื่อการพาณิชย์ของโลก ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้เกิดการเดินทางที่ไร้มลพิษ ความสามารถของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง นิสสัน ลีฟ ยังมีส่วนช่วยสร้างความยั่งยืนด้านพลังงานผ่านแนวคิดของการแบ่งปันพลังงานของนิสสัน หรือ Nissan Energy Share รวมถึงการเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าผ่านการทำ Vehicle to Home หรือ V2H ได้อีกด้วย นอกจากนี้ นิสสัน ยังนำเสนอเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จแบตเตอรี่จากภายนอก ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

ในขณะที่ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ทางนิสสัน ได้ดำเนินการช่วยเหลือผ่านโครงการ “CARE FOR YOU” อาทิ การสนับสนุนรถยนต์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด-19 และการช่วยเหลือร่วมกับ จส.100 และ เครือข่าย FOOD FOR FIGHTERS (เครือข่ายข้าวเพื่อหมอ) การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ส่งมอบสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ชัยภูมิ และลพบุรี อีกทั้งโรงงานผลิตรถยนต์ของนิสสัน ประเทศไทย ในจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับที่ 4 วัฒนธรรมสีเขียว (Green Culture) จากกระทรวงอุตสาหกรรม ด้วยการปรับปรุงกระบวนการผลิตและการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทธรรมาภิบาลนี้ สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของนิสสันในประเทศไทย ในด้านของการกำกับดูแลกิจการด้วยธรรมาภิบาล และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน อย่างการดูแลบุคลากรและการผลิตให้ปลอดภัยจากโควิด-19 โดย นิสสัน เปิดศูนย์แยกกักรักษาในสถานประกอบการ (FAI) ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เฉพาะ (BB&S) เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ตลอดจน ลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ และผู้ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ พนักงานกว่า 95% ของนิสสันได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)

โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News