slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeTeslaTesla ฟ้องบริษัทในอินเดียละเมิดเครื่องหมายการค้า “เทสลา พาวเวอร์”

Tesla ฟ้องบริษัทในอินเดียละเมิดเครื่องหมายการค้า “เทสลา พาวเวอร์”

สำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า เทสลา (Tesla) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ได้ฟ้องร้องบริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ในประเทศอินเดีย ฐานละเมิดเครื่องหมายการค้าโดยใช้ชื่อแบรนด์ “เทสลา พาวเวอร์” เพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยเรียกร้องให้ศาลใน กรุงนิวเดลี ออกคำสั่งห้ามใช้อย่างถาวรพร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย

ศาลกรุงนิวเดลี เผยแพร่รายละเอียดการพิจารณาคดีบนเว็ปไซต์ ระบุว่า บริษัทอินเดียงยังคงโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนกับแบรนด์ “เทสลา พาวเวอร์” ต่อไป แม้ว่าจะมีการส่งหนังสือแจ้งหยุดและเลิกกิจการไปในเดือนเมษายน 2565

ในระหว่างการพิจารณาคดี บริษัท Tesla Power India Pvt Ltd ของ อินเดีย โต้แย้งว่าธุรกิจหลักของบริษัทคือการผลิต “แบตเตอรี่กรดตะกั่ว” และบริษัทไม่มีความตั้งใจที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งผู้พิพากษาอนุญาตให้บริษัท อินเดีย แห่งนี้ส่งคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรภายในสามสัปดาห์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ราคาอย่างเป็นทางการ TESLA Model 3 Performance (HIGHLAND) : 1,599,000 – 2,149,000 บาท | รถไฟฟ้า100%

เทสลา ของ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ก่อตั้งขึ้นที่เมือง เดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวหาบริษัทอินเดียว่าใช้ชื่อทางการค้า “Tesla Power” และ “Tesla Power USA” ซึ่งบันทึกของศาลได้รวบรวมภาพหน้าจอของเว็บไซต์ที่แสดงให้เห็นว่า Tesla Power USA LLC มีสำนักงานใหญ่ในเดลาแวร์เช่นกัน และ “ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำในการแนะนำแบตเตอรี่ราคาไม่แพง” โดยมี “สถานะที่แข็งแกร่งมากในอินเดีย”

Manoj Pahwa ตัวแทนของ เทสลา พาวเวอร์ อินเดีย กล่าวกับ สำนักข่าวรอยเตอร์ส ว่า บริษัทก่อตั้งขึ้นในอินเดียก่อน เทสลา ของ อีลอน มัสก์ และได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลทั้งหมด “เราไม่เคยอ้างว่าเกี่ยวข้องกับ เทสลา ของ อีลอน มัสก์”

ด้าน เทสลา แจ้งกับผู้พิพากษา ว่า บริษัทอินเดียใช้ชื่อแบรนด์ของ เทสลา ในปี 2565 และพยายามหยุดยั้งไม่สำเร็จรวมถึงยื่นฟ้องร้อง ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ อีลอน มัสก์ ยกเลิกแผนการเยือนอินเดียในวันที่ 21 เมษายนเพื่อพบกับนายกรัฐมนตรีน เรนดรา โมดี

สำหรับ คดีเครื่องหมายการค้า เทสลา อินเดีย จะมีการไต่สวนครั้งต่อไปในวันที่ 22 พฤษภาคม

ที่มา : Tesla vs Tesla: US carmaker sues Indian namesake for copying trademark

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News