slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์TEIN ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตโช้คอัพในไทยดันเป็นฮับเอเชีย

TEIN ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตโช้คอัพในไทยดันเป็นฮับเอเชีย

นาย ฟูจิโมโตะ โยชิโอะ กรรมการผู้จัดการระดับอาวุโส และผู้ร่วมก่อตั้ง TEIN Worldwide เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมใช้เงินลงทุนมูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท  ในการก่อสร้างโรงงานผลิตและประกอบโช้คอัพ รวมถึงศูนย์วิจัยและพัฒนาโช้คอัพ ในประเทศไทยภายในระยะเวลา 3-5 ปีจากนี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 ระยะด้วยกัน โดยในระยะที่ 1 (เฟส 1) จะเป็นการตั้งโรงงานผลิตและประกอบโช้คอัพ กำลังการผลิต 1,000 ชุด/วัน โดยใช้เงินลงทุนมูลค่า 400 ล้านบาท ในระยะเวลา 2 ปีจากนี้ ซึ่งโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง

ทั้งนี้ ในระยะถัดไปจะเป็นการตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาโช้คอัพในประเทศไทย และเตรียมการผลิตเพื่อการส่งออกไปในภูมิภาคเอเชียและในสหรัฐอเมริกา โดยโรงงานผลิตโช้คอัพดังกล่าวในประเทศไทยถือเป็นแห่งที่ 3 ของโลก ต่อจาก ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศจีน

ขณะที่ ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญของบริษัทและหลังจากนี้จะยกระดับให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและกระจายสินค้าในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นการเน้นความสำคัญในการทำตลาดของ TEIN ในภูมิภาคนี้ในอนาคต ซึ่งจะใช้กลยุทธ์ 3 ด้าน ดังนี้

  1. สร้างฐานการผลิตและประกอบในประเทศไทย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่นำเข้าในประเทศไทยนั้นมีปัจจัยด้านภาษีที่ส่งผลต่อราคาจำหน่ายจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีความพร้อมและศักยภาพในการเป็นผู้ผลิตและการประกอบอีกด้วย
  2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วงล่างรุ่นต่างๆ โดยสร้างทีมพัฒนาในประเทศไทย เพื่อมุ่งเน้นการออกแบบและการผลิตที่ตอบโจทย์สำหรับรถยนต์รุ่นต่างๆ ให้สอดรับกับการเติบโตสำหรับตลาดรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนและโอเชียเนียมากขึ้น เน้นเพิ่มความรวดเร็วในการผลิตเข้าสู่ตลาด ทั้งสำหรับรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ยุโรป รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) รถยนต์ไฮบริด (PHEV) และอื่นๆ
  3. การเสริมสร้างบริการหลังการขาย จากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจัดการด้านการตลาด

TEIN

นาย มูเลียดี้ บูดิ เทรียสโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทอิน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายหลังการก่อสร้างโรงงานแล้วเสร็จในเฟสแรก 2 ปี จากนี้ จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีราคาลดลง 25-30% โดยจะมีการทำงานร่วมกับผู้แทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) อย่างใกล้ชิดเพื่อบริการจัดการสินค้าในช่วงเวลาดังกล่าวอย่างเหมาะสม โดยมีเป้าหมายในการให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับ ปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า 400 ราย แบ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายภาคกลาง 244 ราย ภาคใต้ 58 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 70 ราย และ ภาคเหนือ 33 รายยังคงมีแผนการขยายตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบรับการเติบโตของตลาด

ปัจจุบัน TEIN ประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์หลักประกอบด้วย โช้คอัพช่วงล่างรถยนต์คุณภาพสูง สปริงโหลดรถยนต์ และกล่องควบคุมการปรับโช้คอัพไฟฟ้าภายในห้องโดยสาร ครอบคลุมรถยนต์มากกว่า 160 รุ่น มีคลังสินค้าขนาดใหญ่รองรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

นอกจากนั้น บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายในอีก 3 ปีจากนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 150 ล้านบาท

- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News