slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleTaycan 4S Cross Turismo for Jennie Ruby Jane

Taycan 4S Cross Turismo for Jennie Ruby Jane

Sonderwunsch model

ยนตกรรมสปอร์ต ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) สรรสร้างอย่างสมบูณณ์แบบด้วยโปรแกรม Sonderwunsch for JENNIE ปรับแต่งพิเศษสำหรับซุปเปอร์สตาร์คนดังวงแบล็กพิงก์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์หนึ่งของเกาหลีใต้ 

จากความร่วมมือของโครงการ Sonderwunsch Programme ร่วมกับปอร์เช่ เกาหลีใต้ Porsche Korea สรรสร้างยนตกรรมสปอร์ตขึ้นใหม่โดยมีพื้นฐานจาก ปอร์เช่ ไทคานน์ 4เอส ครอสทัวริสโม (Taycan 4S Cross Turismo)  รถสปอร์ตในฝันที่สะท้อนความเป็นตัวตนของศิลปินนักร้องสาว เจนนี่ คิม (JENNIE KIM) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เจนนี่ รูบี้ เจน (JENNIE RUBY JANE) และเรียกกันติดปากอย่างง่าย ๆ ว่าเจนนี่ (JENNIE) หนึ่งในสมาชิกของวง เกิร์ลกรุ๊ป แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศเกาหลีใต้ หญิงสาวมากความสามารถอายุเพียง 26 ปี แต่สามารถเอาชนะใจแฟน ๆ มากมายทั่วโลก จากผลงานการเป็นนักร้องเธอโดดเด่นทั้งสไตล์ของ Rap และ K-pop (Korean pop music)  จึงเรียกได้ว่าเจนนี่ (JENNIE) เป็นไอคอนระดับโลกที่ทรงอิทธิพล ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มผู้นำทางความคิดรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็น ‘Generation Z’ ที่น่าจับตาในเกาหลี

ไฮไลท์สำคัญของรถคันนี้คือการตกแต่งพิเศษจาก Porsche Exclusive Manufaktur เพื่อสร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วย “Paint to Sample” สีน้ำเงิน Meissenblue (ไมเซิน บลู) ที่ปรากฏให้เห็นจากตัวถังภายนอก และการตกแต่งภายในห้องโดยสาร รวมทั้งตราสัญลักษณ์พิเศษคำว่า “Jennie Ruby Jane”  ซึ่งถูกออกแบบขึ้นโดยตัวเจ้าของรถเอง ซึ่งถือเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของรถที่ไม่เหมือนใคร พร้อมตัวอักษรสีดำ Black Metallic ระบุชื่อของรุ่นรถที่ถูกกำหนดออกมาให้เป็นเอกลักษณ์สำหรับคันนี้ว่า “Taycan 4S Cross Turismo for Jennie Ruby Jane“ รถยนต์รุ่นพิเศษ Sonderwunsch model คันนี้ จะถูกจัดแสดงภายใน ‘The Sonderwunsch Haus’ พร้อมกับการเริ่มต้นกิจกรรม BLACKPINK’s world tour ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

Alexander Fabig รองประธานฝ่าย Individualisation and Classic ของปอร์เช่ กล่าวว่า “JENNIE” มีภาพของรถยนต์    ปอร์เช่ในฝันของเธอที่พิเศษเอามาก ๆ มันคือการผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นอย่างจริงจัง การมีโอกาสได้ร่วมงานกับลูกค้าคนสำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในโครงการสุดพิเศษเช่นนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น และเปี่ยมไปด้วยคุณค่าอย่างยิ่ง นอกจากนั้นแล้วทีมงานจะได้เผชิญหน้ากับความท้าทายที่จะหลอมหลวมให้ผลงานในฝันของเธอกลายเป็นจริง ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจจากทุกฝ่าย โดยในระหว่างขั้นตอนการทำงานของ Digital workshop เป็นเวลาหลายชั่วโมง เหล่าผู้เชี่ยวชาญของ Sonderwunsch team ที่ Porsche Exclusive Manufaktur และ Style Porsche design department ได้ปฎิบัติงานร่วมกับศิลปินนักร้องสาว ด้วยการลงรายละเอียดทุกขั้นตอนของตัวรถปอร์เช่ ไทคานน์ 4เอส ครอสทัวริสโม (Taycan 4S Cross Turismo)

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

ผนึกกำลังสร้างสรรค์ แลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจ

ตัวรถได้รับการปรับแต่งโดยแผนก Sonderwunsch department ของ Porsche Exclusive Manufaktur workshop ในสำนักงานใหญ่เมือง Stuttgart-Zuffenhausen “ในฐานะของศิลปินนักร้องชื่อดัง JENNIE มีความคุ้นเคยกับการสร้างผลงานร่วมกับผู้อื่น เธอนำเอากระดาน Mood board มาใช้ในระหว่างการประชุม เพื่อช่วยให้ทีมมองภาพของไอเดียแรกเริ่มได้ชัดเจนและสะท้อนถึงสิ่งที่พวกเขาเห็นพ้องต้องกันได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น” Grant Larson กล่าวเพิ่มเติม โดย Grant Larson คือหนึ่งคนสำคัญที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Style Porsche ตั้งแต่ปี 1989 และปฏิบัติหน้าที่เป็น Project Manager สำหรับโครงการพิเศษต่าง ๆ เขารับผิดชอบงานของ Sonderwunsch ในแผนกออกแบบ

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

ด้านศิลปินชื่อดังเจนนี่ (JENNIE) กล่าวว่า “การมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับปอร์เช่ เพื่อสรรสร้างรถยนต์ที่แสดงความเป็นตัวตน นับเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่ออย่างที่สุด ฉันภูมิใจมากที่ได้ออกแบบดีไซน์ภาพของหมู่มวลก้อนเมฆอันเกิดมาจากแรงบันดาลใจจากที่ฉันใช้เวลามากมายเดินทางไปทั่วโลก ซึ่งท้องฟ้า และก้อนเมฆคือเพื่อนร่วมทางของฉัน และมันเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่สวยงามของประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในครั้งนี้ นั่นคือเหตุผลที่ฉันรู้สึกใกล้ชิดเป็นพิเศษกับพวกเขา รวมทั้งรู้สึกหลงใหลกับภาพที่มีลวดลายเป็นธรรมชาติ” 

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

Holger Gerrmann ตำแหน่ง CEO Porsche Korea กล่าวแสดงความเห็นต่อไปอีกว่า “มันเป็นประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่ได้ทำงานกับเจนนี่ (JENNIE) จากวง BLACKPINK ในโครงการ Sonderwunsch Project เป็นครั้งแรกของ Porsche Korea เรียกได้ว่าเจนนี่ (JENNIE) คือศิลปินที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับระดับโลก และเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ เป็นผู้นำการสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ของกลุ่ม ‘Generation Z’ ในประเทศเกาหลี ผมประทับใจในความมุ่งมั่น และความคิดของเธอ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นบรรจุอยู่ในรถสปอร์ตปอร์เช่คันพิเศษ ผ่านทางโครงการ Sonderwunsch Programme พวกเรามีบทบาทในการผลักดันผู้คนให้บรรลุจุดมุ่งหมายของพวกเขาได้ตามสไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างแต่ลงตัว ความหลากหลายเหล่านี้จะนำพายนตกรรมสปอร์ตสมบูรณ์แบบจากความฝัน ให้กลายเป็นความจริง”

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

สีน้ำเงิน Meissenblue (ไมเซิน บลู) โดดเด่นงามสง่าทั้งภายนอก และภายใน

ความสุขุม ทรงพลัง คือทางเลือกที่ตั้งใจให้ปรากฏบนตัวถังภายนอกของปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) ตัดกันอย่างลงตัวกับล้อ  อัลลอยด์สีดำ Metallic black ขนาด 21 นิ้ว Exclusive Design ที่ได้รับการพ่นขอบล้อด้วยสีน้ำเงิน Meissenblue (ไมเซิน บูล) พร้อมตัวอักษร “Electric” ติดตั้งบนประตูรถฝั่งผู้ขับ และป้ายชื่อรุ่นอันเป็นเอกลักษณ์บริเวณท้ายรถ รวมทั้งสัญลักษณ์ก้อนเมฆบนเสา B-pillars ทั้งหมดนี้โดดเด่นสวยงามด้วยสีน้ำเงินสุดพิเศษจาก Porsche Exclusive Manufaktur “Paint to Sample” รวมไปถึงวัสดุครอบธรณีประตูหน้าสลักด้วยตัวอักษรเรืองแสงคำว่า “เจนนี่ รูบี้ เจน” (Jennie Ruby Jane) ในส่วนของประตูหลังจะสลักเป็นชื่อเล่นของเธอด้วยคำว่า “NiNi” โดยเลือกใช้ตัวอักษร Porsche Typography ซึ่งเป็นอักษรเฉพาะของปอร์เช่ 911 รุ่นปัจจุบัน (รหัสตัวถัง 992) ตามความต้องการของ JENNIE สำหรับไฟที่ส่องประตูคู่หน้าฉายตราสัญลักษณ์ก้อนเมฆลงบนพื้นบริเวณข้างตัวรถ เป็นชื่อของ เจนนี่ รูบี้ เจน” (Jennie Ruby Jane) และยังเสริมเอกลักษณ์เฉาะ ด้วยตัวอักษรคำว่า “Sonderwunsch” ที่ปรากฎบนฝาครอบดุมล้อ

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ผสมผสานระหว่างสีดำ (Black) ,สีเครยอน (Crayon) and สีน้ำเงิน (Meissenblue) สร้างสรรค์บรรยากาศให้อบอุ่นหรูหรา มีเพียงเบาะนั่ง และส่วนบนของแผงคอนโซลหน้าเท่านั้นที่เป็นสีเครยอน (Crayon)  สำหรับสีน้ำเงิน (Meissenblue) นำมาใช้เป็นสีพิเศษตกแต่งไม่ว่าจะเป็นบริเวณแผงประตู ,กรอบช่องลมของระบบปรับอากาศ, ที่วางแก้ว ตลอดจนมาร์คไว้ที่ตำแหน่งศูนย์กลางของวงพวงมาลัย และสำหรับพนักพิงศรีษะมีเอกลักษณ์ด้วยสัญลักษณ์ก้อนเมฆซึ่งถูกออกแบบดีไซน์โดย JENNIE อย่างโดดเด่น รวมไปถึงผ้าคลุมรถได้ถูกออกแบบเพื่อสำหรับการใช้งานในร่มถือเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์พิเศษอื่นมากมายที่สะท้อนให้เห็นถึงความละเอียดประณีตของโครงการนี้ ชัดเจนที่สุดคือพื้นที่โดยสารในรูปแบบ Dog box สีดำ สำหรับสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนของ JENNIE ที่มีชื่อว่า “Kuma” (แปลว่า “หมี” ในภาษาญี่ปุ่น) กล่องดังกล่าวถูกดีไซน์ด้วยสีน้ำเงิน MeissenBlue เช่นเดียวกับส่วนที่เหลือของตัวรถ รวมไปถึงป้ายชื่อสุนัขด้านหน้าของกล่องที่ประทับตราสัญลักษณ์ก้อนเมฆลงด้านในของกล่องเก็บสัมภาระอีกด้วย

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Taycan 4S Cross Turismo Tiefschwarzmetallic PKO
Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News