slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Homeข่าวสารข่าวรถยนต์อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท จับมือ ซิกท์ ไทย

อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท จับมือ ซิกท์ ไทย

ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในภูเก็ต

อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท (InterContinental Phuket Resort) รีสอร์ตสุดหรูในเครือแบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) ระดับโลก ผนึกกำลัง ซิกท์ ประเทศไทย (SIXT Thailand) ผู้ให้บริการรถเช่ารายใหญ่จากประเทศเยอรมัน ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในภูเก็ต ลุยโปรเจกต์ให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า 100% และติดตั้งสถานีชาร์จ EV ในรีสอร์ต ผลักดันการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่นักท่องเที่ยวยุคใหม่เต็มกำลัง

เมื่อไม่นานมานี้ ซิกท์ ประเทศไทย ได้เปิดตัว “นิสสัน ลีฟ” (Nissan Leaf) รถยนต์ไฟฟ้า 100% (EV) สำหรับเช่ารุ่นแรกในจังหวัดภูเก็ต  ซึ่งเป็นยนตรกรรมล้ำสมัยของค่ายนิสสัน ด้วยรูปโฉมที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ตอบสนองการเร่งได้ดั่งใจ และไปได้ไกลถึง 311 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ผสานเทคโนโลยีระบบอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดไฮเทค ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ของนักท่องเที่ยว ให้เดินทางได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง 

และเพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนให้กับการปฏิวัติการใช้รถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสีเขียวครั้งนี้ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ได้มอบความสะดวกสบายโดยการติดตั้งสถานีชาร์จ EV เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่ารถ นิสสัน ลีฟ จาก ซิกท์ ประเทศไทย และรถยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ ของผู้พักอาศัยในจังหวัดภูเก็ต โดยสถานีชาร์จ EV ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ต มีทั้งหมด 6 จุด ประกอบด้วย สถานีไฟฟ้ากระแสสลับ (AC stations) 4 แห่ง และสถานีไฟฟ้ากระแสตรง (DC station) 1 แห่ง พร้อมที่ชาร์จ 2 หัว เปิดให้บริการทุกวัน

นายบียอร์น เคอร์ราจ (Bjorn Courage) ผู้จัดการทั่วไป อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท และประธานสมาคมโรงแรมภูเก็ต กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์สนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน และส่งเสริมการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในจังหวัดภูเก็ต สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ในการสร้างสรรค์ชุมชนสีเขียวและเป็นผู้นำในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมของจังหวัดภูเก็ต เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เราได้ร่วมงานกับ ซิกท์ ประเทศไทย ซึ่งมีวิสัยทัศน์เช่นเดียวกัน โดยเราจะร่วมมือกันช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและความงามธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ต และของโลกเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นสำหรับชุมชนของเราและคนรุ่นต่อไปอย่างเต็มกำลัง

ด้าน นายภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป ซิกท์ ประเทศไทย กล่าวว่า เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ร่วมเป็นพันธมิตรด้านความยั่งยืนรายใหม่ของเรา ด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จ EV ภายในรีสอร์ต ซึ่งช่วยให้ลูกค้าและชาวภูเก็ตสามารถชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และรับประกันการเดินทางที่น่าประทับใจในจังหวัดภูเก็ตด้วยรถเช่าจากซิกท์ เหนือสิ่งอื่นใด คือวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของเราและอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ก้าวไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่า จะสร้างชุมชมสีเขียวอย่างยั่งยืนผ่านการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างแน่นอน

พิเศษสุดสำหรับนักเดินทางหัวใจสีเขียวที่ใช้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ของ ซิกท์ ประเทศไทย และใช้สถานีชาร์จ EV ของ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท สามารถรับเซ็ทชาหรือกาแฟ และลิ้มรสเค้กแสนอร่อย ได้ที่ Devas’ Lounge ร้านขนมและชาเกรดพรีเมี่ยมของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท  ฟรี 2 ท่านต่อหนึ่งคัน! ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2565 

อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท มุ่งมั่นที่จะช่วยกำหนดอนาคตของการเดินทาง และสร้างความแตกต่างในเชิงบวกให้กับชุมชนท้องถิ่น โดยรีสอร์ตได้รับการรับรองให้เป็นโรงแรมระดับ LEED GOLD จาก U.S. Green Building Council ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม และมีส่วนร่วมในโครงการและนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมหลายโครงการ อาทิ ไม่ใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง การแยกขยะ การรีไซเคิล และการลดขยะอาหาร นอกจากนี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักระยะยาวของโครงการ “License To Clean” ปฏิบัติการเรือคาตามารันทำความสะอาดขยะทะเลอ่าวกมลา ซึ่งดำเนินการร่วมกับ มูลนิธิโอเชียนส์ฟอร์ออล (Oceans For All Foundation) และ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท จะยังมุ่งมั่นที่จะรักษาความงามทางธรรมชาติและดูแลสิ่งแวดล้อมของหาดกมลาและจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News