slide 1
slide 1
Image Slide 2
Image Slide 2
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
HomeAutolife LifestyleSmart Lifeซัมซุงจับมือ 333GALLERY เปิดตัวกรอบทีวีสุดพิเศษ

ซัมซุงจับมือ 333GALLERY เปิดตัวกรอบทีวีสุดพิเศษ

ออกแบบโดยศิลปินแห่งยุค “จิตติ จำเนียรไว”​ และ “MrKreme” เพื่อทีวีสุดอาร์ต “Samsung The Frame”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าศิลปะถือเป็นสิ่งสำคัญที่หลอมรวมไปกับชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน ทั้งในแบบรูปธรรมและนามธรรม ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ทุกสิ่งรอบกายไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ธรรมชาติ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันก็ต่างเป็นศิลปะในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งทั้งสิ้น  

และเพราะการรับชมศิลปะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้มนุษย์เกิดความจรรโลงใจได้อย่างง่ายดาย ซัมซุงจึงได้จับมือกับ 333GALLERY แกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย นำเสนอผลงานของศิลปินไทยยุคใหม่อย่าง หนุ่ม – จิตติ จำเนียรไว และ MrKreme หรือ แอนดี้ รังสรรค์ผลงานวิจิตรศิลป์ไปพร้อมกับถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านการออกแบบกรอบทีวีสุดพิเศษอย่าง The Frame Bezel เพื่อทีวีไลฟ์สไตล์ Samsung The Frame ที่จะมายกระดับการใช้ชีวิตอย่างมีสุนทรียะ

ต่างคนต่างเรื่องราว แน่นอนว่ากรอบทีวีสุดพิเศษที่ศิลปินทั้งสองท่านได้บรรจงออกแบบนั้นต่างมีที่มาที่แตกต่างกันออกไป และเพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงแรงบันดาลใจของผลงานอันแสนพิเศษชิ้นนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับสองศิลปินเจ้าของผลงาน Samsung The Frame Bezel ทั้งสองชิ้นให้มากขึ้น

When Robo feat. Monster

Jitti Robot เป็นชื่อในการทำงานศิลปะของ จิตติ จำเนียรไว โดยได้ไอเดียมาจากหุ่นยนต์ที่เป็นคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของงานศิลปะของเขา แสดงให้เห็นว่าสังคมทุกวันนี้มีโปรแกรมอยู่เต็มไปหมดในรูปแบบของวัฒนธรรม ความเชื่อ และสิ่งต่างๆ อีกมากมาย 

ส่วน MrKreme เป็นฉายาและนามปากกาที่ใช้ในวงการ Street Art ของแอนดี้ ซึ่งชื่อมีที่มาจากสัตว์ประหลาดตัวขนตามความชอบของเขา และมีมู้ดแอนด์โทนของยุค 80 ผสมอยู่ด้วย 

แรงบันดาลใจในการออกแบบชิ้นงาน Samsung The Frame Bezel 

จิตติเล่าที่มาของแรงบันดาลใจว่าเขานึกถึงเมื่อก่อนที่เราได้พักผ่อนนอนดูทีวีแบบสบายๆเป็นการพักผ่อนที่ไม่มีสิ่งรบกวนอยู่รอบตัวเหมือนทุกวันนี้ด้วยคาแรคเตอร์ของเขาที่เป็นหุ่นยนต์จิตติจึงผสมกลิ่นอายความเป็นเทคโนโลยีเข้าไปออกมาเป็นโรบ็อตใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดดูทีวีอย่างมีความสุข 

ส่วนแอนดี้เล่าว่าปกติตัวเขาจะวาดลายเส้นที่ซับซ้อนกว่านี้แต่พอเห็นว่าทีวี Samsung The Frame มีความเรียบง่ายเสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ของบ้านจึงวาด Street Art ในสไตล์มินิมอลใช้เส้นน้อยและเข้าใจง่ายโดยวาดเป็นครอบครัวของสัตว์ประหลาดให้มีสีสันหลากหลายโดดเด่นขึ้นมาจากสีดำซึ่งเป็นสีเบส 

ศิลปะและนวัตกรรม สองสิ่งที่หลวมรวมอย่างลงตัว

“ศิลปะและนวัตกรรมมีความเชื่อมโยงกันจะเห็นได้ว่างานศิลปะในช่วงปีหลังๆจะยิ่งมีความเกี่ยวข้องกับมัลติมีเดียมากขึ้นเรื่อยๆและอีกหน่อยสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในร่างกายมนุษย์และจะมีปฏิสัมพันธ์ทั้งภายนอกภายในได้โดยที่เราไม่ต้องกดปุ่มหรือทำอะไรเลยเราอาจจะแค่สั่งงานด้วยความรู้สึกหรือสมองที่เราคิดอยู่และมีการตอบสนองได้โดยตรงทันที”  จิตติให้มุมมองเกี่ยวกับศิลปะและนวัตกรรมที่กลมกลืนกว่าที่เคยเป็นมา

“ทุกวันนี้โลกกว้างขึ้นเราก็สามารถเชื่อมต่อกับทุกคนได้ทั้งในฐานะของผู้เสพศิลปะและในฐานะศิลปินที่สามารถโชว์และเสพผลงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้เป็นคอนเน็คชันในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปและนวัตกรรมอาจช่วยสร้างสรรค์เทคนิคที่สามารถนำมาปรับใช้ได้กับงานศิลปะจากการใช้แค่ดินสอหรือลงสีแต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างสามารถใช้ coding ศิลปินก็จำเป็นต้องพัฒนาตามเทรนด์ให้ทัน” แอนดี้เล่าความเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมที่เอื้อประโยชน์ต่อศิลปะยุคปัจจุบัน

Samsung The Frame Bezel ศิลปะทั้งภายในและภายนอก ความสนุกที่สามารถ customize ได้

จิตติกล่าวว่า Samsung The Frame Bezel เหมือนความสนุกที่ทำให้ตัวเราเองได้ เป็นการเพิ่มตัวตนของเราลงไปในทีวี และการเปลี่ยนภาพศิลปะบนหน้าจอหรือเปลี่ยนกรอบของทีวีนั้นเหมือนการมีทีวีหลายๆ เครื่อง Samsung The Frame Bezel นับเป็นอีกหนึ่งชิ้นในคอลเลคชั่นผลงานของเขาในรูปแบบของ Art Piece ที่อยู่บนทีวีในบ้าน และการที่เขาได้นำเสนอผลงานศิลปะของตนเองผ่าน The Frame Bezel ของซัมซุง ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้มากขึ้นอีกด้วย

ด้านแอนดี้มองว่า Samsung The Frame Bezel มีความพิเศษคือผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกรอบให้เข้ากับภาพศิลปะบนจอทีวี ซึ่งช่วยให้ภาพนั้นโดดเด่นขึ้น น่าสนใจขึ้น เป็นศิลปะทั้งภายในและภายนอก ทั้งยังมีความสนุก สามารถ customize ได้ ผู้ใช้สามารถใส่ความเป็นตัวตนของตนเองเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เป็นการนำทีวีมาผสานกับงานศิลป์ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่ที่น่าสนใจมาก 

งานศิลปะมีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่อย่างปฏิเสธไม่ได้

แลนด์ ผู้บริหาร 333GALLERY กล่าวว่า ในปัจจุบันงานศิลปะได้มีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของงานศิลปะได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนโดยสามารถสังเกตได้จากเทรนด์ของตลาด อีกทั้งคนรุ่นใหม่เองก็สนใจอาร์ตแกลเลอรีมากขึ้น การที่ 333 Gallery เลือก Jitti Robot และ MrKreme มาออกแบบกรอบทีวีให้ Samsung The Frame นั้น เพราะเขาทั้งคู่เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศ ผู้คนให้การตอบรับในระดับอินเตอร์ อีกทั้งสถิติของภาพของจิตติที่ได้นำลงใน Samsung Art Store ก็มียอดวิวเป็นเป็นล้านชั่วโมง ซึ่งถือเป็น Top Viewing Time ผลงานที่ศิลปินทั้งสองท่านได้สร้างสรรค์ขึ้นนั้นเป็นผลงานที่เข้าถึงง่าย และเข้าใจได้ง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของงานศิลปะ เพราะภาพคือภาษา ทุกคนควรเข้าใจความหมายได้ใกล้เคียงกันตามภูมิหลัง เชื้อชาติ และประสบการณ์ร่วมที่มี 

สัมผัสงานศิลป์บนจอและกรอบทีวี

เป็นเจ้าของทีวี Samsung The Frame ขนาด 55 นิ้ว ตั้งแต่ 1 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ Power Mall, Home Pro, Power Buy และร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับกรอบดีไซน์พิเศษ* ออกแบบโดย Jitti Robot และ MrKreme    นำไปแมทช์กับภาพวาดของทั้งคู่บนหน้าจอทีวี หรือภาพอื่นๆ ในสไตลต์ที่ชอบ สร้างบรรยากาศอาร์ตแกลเลอรี่ในบ้านได้อย่างไร้ขีดจำกัด

*จำนวนจำกัด

วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา กับผม นิธิ ท้วมประถม
ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสาร ข่าวรถยนต์ รถใหม่ สกู๊ปพิเศษ ลองขับ อย่าลืมติดตามเรา ช่องยูทูป – auto lifethailand tv

ติดต่อโฆษณา

Project Manager (คุณแอม)
โทร. 089 533 5115

Email : autolifethailand@gmail.com

หรือ Inbox ได้ทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/autolifethailand.tv

รีวิวรถยนต์ ข่าวแบรนด์รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ รถใหม่

Sirote Petchjamroensuk
Sirote Petchjamroensuk
The Old Writer Never Die. Content is The King. I Believe I Can Fly. Higher & Higher!
- Advertisement -spot_img
Slide 2
Slide 2
previous arrow
next arrow

Stay Connected

330,000FansLike
6,955FollowersFollow
153,000FollowersFollow
319FollowersFollow
994,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Must Read

Related News